20 tỷ phú mất 9 tỷ USD trong 1 tuần

0 Hà Nam ((Theo RT))
ANTĐ 20 người giàu nhất thế giới đã mất khoảng 9,1 tỷ USD chỉ trong một tuần qua khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh giữa lúc có những quan ngại về khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Theo tạp chí Business Week, tài sản của người giàu nhất thế giới Carlos Slim đã mất 1,5 tỷ USD khi cổ phiếu của công ty điện thoại hàng đầu của ông trùm viễn thông này là America Movil SAB giảm 2,2%. Tuy nhiên, nhà tỷ phú 72 tuổi người Mexico này vẫn giàu nhất thế giới với tài sản 69,2 tỷ USD. Stefan Persson, Chủ tịch hãng thời trang Thụy Điển H&M cũng bị mất 23,3 triệu USD trong khối tài sản của mình, khiến ông bị tụt xuống vị trí 17 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Cổ phiếu của H&M cũng giảm 3,8% trong tuần qua. Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates vẫn giữ vị trí người giàu thứ hai thế giới với tài sản  63,2 tỷ USD, “chỉ mất” 558,1 triệu USD…

Thị trường chứng khoán và cổ phiếu toàn cầu sụt giảm trong tuần qua sau khi việc bán trái phiếu của chính phủ Italia và Tây Ban Nha không thành công gây ra những mối lo ngại những nước này có thể nối gót Hy Lạp và yêu cầu trợ giúp để trang trải các khoản nợ. Chỉ số S&P 500 - chỉ số cổ phiếu của 500 công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm 0,7% trong tuần qua, mức giảm lớn trong năm, trong khi chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,2%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top