2 trong số 8 thành viên đội bóng được giải thoát nghi mắc bệnh lây nhiễm

0 Hoàng Tiến (Theo ABC News)
ANTD.VN -Ngày 10-7, Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết, quá trình kiểm tra sức khỏe 8 thành viên đội bóng được giải cứu, có 2 em chụp X-quang cho hình ảnh bất thường, nghi mắc bệnh lây nhiễm.

ảnh 1

8 thành viên đội bóng trong hai đợt giật cứu

Tuy nhiên, Bộ này cũng cho biết cần phải làm thêm nhiều xét nghiệm mới đưa ra kết luận chính xác và tình trạng bệnh của 2 em này.

Ngoài vấn đề trên, toàn bộ 8 thành viên đội bóng "Wild Boars" đều trong tình trạng sức khỏe tinh thần tốt, không ai bị sốt.

Riêng 4 thành viên được cứu trong đợt đầu đã có thể đứng và đi lại quanh giường, và bắt đầu ăn nhẹ. Tuy nhiên, các em sẽ cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi xuất viện.

Theo Bộ trên, 4 em được cứu trong đợt đầu có độ tuổi từ 14-16, và 4 em được cứu trong đợt hai có độ tuổi từ 12-14 tuổi. Từ đầu tiên mà các cậu bé nói là "Con nhớ nhà".

ảnh 2

Di chuyển các thành viên đội bóng bằng xe cứu thương

Hiện đội cứu hộ đã quay trở lại hang để tiến hành đợt giải cứu thứ 3 đưa 5 thành viên còn lại ra khỏi hang an toàn.

Theo chỉ huy lực lượng cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn, mức nước trong hang đã rút bớt, do đó dự báo công tác cứu hộ đợt 3 sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

 Ông Narongsak cho biết thêm, kinh nghiệp của đợt giải cứu đầu tiên đã giúp đội cứu hộ rút ngắn được 2 giờ đồng hồ ở đợt hai. Với tiến độ này hy vọng đợt giải cứu thứ 3 sẽ gặp nhiều thuận lợi trong bối cảnh dự báo mưa lũ tiếp tục có thể làm ngập hang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top