Australia:

2 người chết, hàng trăm người bị nghi dùng thuốc quá liều khi tham gia lễ hội âm nhạc

0 Minh Hạnh (Theo AU News)
ANTD.VN - Hôm 15-6, tại đêm nhạc hội Defqond.1 tổ chức tại Sydney (Australia) ghi nhận 2 trường hợp tử vong, 13 người nhập viện và 700 người khác phải nhận hỗ trợ y tế do sử dụng thuốc quá liều.

ảnh 1

Nạn nhân Joseph Pham, 23 tuổi

Hai nạn nhân tử vong lần lượt được xác định là Joseph Pham, 23 tuổi, sống ở phía tây Sydney và một người phụ nữ 21 tuổi, ở Melbourne. Nạn nhân thiệt mạng do lên cơn đau tim sau khi sử dụng thuốc quá liều tại đêm nhạc hội Defqon.1.

Cảnh sát cho biết thêm, có 700 người đã phải nhận sự trợ giúp y tế tại chỗ, trong khi đó 13 trường hợp khác đã phải tới bệnh viện Nepean điều trị các vấn đề liên quan tới ma túy.

Sự việc đã tăng mức cảnh báo tại Australia đối với các lễ hội âm nhạc, nhiều người yêu cầu hệ thống an ninh chặt chẽ hơn, cần có những biện pháp kiểm tra và cấm khán giả mang chất kích thích vào đêm nhạc thay vì chỉ ban hành luật như chính phủ đã làm.

Sở Y tế thành phố Sydney hiện đang nhanh chóng tiến hành các nghiên cứu về độc chất để xác định liệu nạn nhân tử vong có sử dụng chung một loại chất kích thích.

Hai trường hợp khác là một chàng trai 19 tuổi đến từ Artarmon và người phụ nữ 24 tuổi đến từ Jamisontown đã được di chuyển tới bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch do tác dụng của ma túy. 

Cảnh sát đã điều tra và phát hiện tất cả 69 người sở hữu ma túy. Trong đó, 10 người bị cáo buộc với tội danh cung cấp ma túy trái phép, bao gồm 1 cô gái 17 tuổi được cho là tàng trữ và đem chất cấm "tuồn" vào lễ hội âm nhạc Defqon.1. Tất cả những bị cáo này phải ra hầu tòa vào hôm 17-9. 

Lễ hội Defqon.1 là sự kiện âm nhạc lớn thường niên, được tổ chức bởi Q-Dance Úc từ năm 2009.

ảnh 2

Lễ hội âm nhạc Defqon.1 

Trước đó, trong năm 2013 và 2015, cũng từng có 2 trường hợp thiệt mạng khi tham gia lễ hội âm nhạc này, nguyên nhân tử vong được cho là do sốc thuốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top