2 máy bay chiến đấu, 1 trực thăng quần thảo trên bầu trời Kiev

0 Đức Thắng (Theo Interfax)
ANTĐ Hai máy bay chiến đấu phản lực bay qua trung tâm Kiev vào ngày 18-2. Theo sau chúng còn có một chiếc trực thăng.
ảnh 1
Hình ảnh bạo động tại Kiev


Những người tham gia trại biểu tình trên Quảng trường Độc lập cho biết, những chiếc máy bay này bay khá cao. Trong khi đó, tin tức từ Kiev là rất đáng lo ngại: Sở cảnh sát Pechora tại Kiev vừa bị tấn công, hãng tin Nga “Interfax” cho biết.

Theo đó, cả nghìn người chạy đến đồn cảnh sát Pechora, đập vỡ cửa sổ, camera quan sát và ném bom khói vào văn phòng. Một số xe ô tô trước trụ sở cảnh sát cũng bị đập tan, bao gồm cả xe cảnh sát giao thông. Các cơ quan thực thi pháp luật kịp thời chặn cửa ra vào.

Hiện, cư dân các tòa nhà ở trung tâm Kiev và nhân viên các cửa hàng đang cố gắng bảo vệ cửa sổ và cửa ra vào. Không khí trong các đường phố gần Quảng trường Độc lập khét lẹt mùi lốp xe bị cháy. Người dân di chuyển bằng cách luồn từ cổng nhà này sang cổng nhà khác giống như trong thời chiến tranh.

Ga tàu điện ngầm Kiev đã đóng cửa, toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng ngưng trệ. Tuy nhiên, người ta không rõ những chiếc máy bay chiến đấu bay qua bầu trời Kiev có liên hệ gì với tình hình hỗn loạn hiện nay hay không vì trong tình trạng căng thẳng như thế này, chẳng lẽ không quân Ukraine vẫn điềm tĩnh thực hiện các bài bay huấn luyện?

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan an ninh Ukraine Oleksandr Yakymenko và Bộ trưởng Nội vụ Vitaly Zakharchenko tiếp tục kêu gọi lãnh đạo đối lập trở lại bàn đàm phán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top