2 kẻ khủng bố cướp một trạm dịch vụ sau “thảm sát Charlie Hebdo”

0 Thu Huyền (Theo BBC)
ANTĐ Hai nghi phạm chính trong vụ tấn công tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo ở trung tâm thủ đô Paris, được cho là đã cướp một trạm dịch vụ ở miền bắc nước Pháp sau đó.   

ảnh 1 2 trong số 3 kẻ tình nghi, từ trái sang: Cherif Kouachi (32 tuổi) và anh trai Said Kouachi (34 tuổi)

Theo các phương tiện truyền thông Pháp đưa tin, họ đã ăn cắp thực phẩm, xăng dầu thậm chí là nổ súng khi chúng dừng lại bên lề đường gần Villers-Cotterets, vùng Aisne.

Trước đó 1 ngày, ngày 6-1, một tay súng cũng đã bắn chết một cảnh sát ở miền nam nước Pháp. Trong vụ tấn công vùng khác tại ngoại ô của Montrouge, các tay súng đã bỏ chạy sau khi làm một người bị thương nặng.

Không rõ các cuộc tấn công có liên quan tới 2 kẻ tình nghi Cherif và Said Kouachi đang bị cảnh sát truy lùng không. Song, theo người quản lý của trạm dịch vụ bị cướp, cho hay, trạm đã bị cướp nằm trên đường RN2 ở Aisne vào khoảng 10:30 (09:30 GMT), những kẻ cướp rất giống với mô tả 2 kẻ khủng bố Charlie Hebdo, được trang bị vũ khí với súng Kalashnikov và lựu đạn.

Họ được cho là đã lái chiếc xe Renault Clio, cướp được sau cuộc tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo
2 kẻ tình nghi Cherif và Said Kouachi ở độ tuổi 32, 34 đã thực hiện cuộc tàn sát đẫm máu vào Charlie Hebdo, khiến 12 người thiệt mạng.

Cảnh sát Pháp đã tung 300 nhân viên, ráo riết truy lùng 2 kẻ tình nghi này trên toàn quốc. Bởi theo họ, những kẻ khủng bố vẫn còn đang tự do, được trang bị vũ khí hạng nặng, vì vậy, chúng có thể gây ra thảm cảnh kinh hoàng hơn nữa.

Trong một diễn biến khác, tờ 20 Minutes trích dẫn từ một nguồn tin cảnh sát cho hay, một vụ nổ cũng đã xảy ra tại nhà hàng thịt gần một nhà thờ Hồi giáo ở Villefranche-sur-Saone, miền đông nước Pháp.

Theo tờ báo này, vụ nổ đã thổi bay cửa sổ của một nhà hàng lân cận. Thật may mắn không ai bị thương trong vụ việc này. Hiện, cảnh sát đang phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc.

Vào sáng 8-1, một tay súng cũng đã bắn vào 2 sĩ quan cảnh sát ở Porte de Chatillon, ở ngoại ô Paris, làm bị thương nặng một người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top