17 tuổi trở thành triệu phú nhờ bán ứng dụng điện thoại cho Yahoo

0 Trang Hà (Theo Nydailynews)
ANTĐ Nick D'Aloisio, 17 tuổi, đã nghĩ ra ứng dụng mới có tên Summly cho dòng điện thoại thông minh Smartphone trong khi cậu đang ôn thi...
ảnh 1
Nick D'Aloisio

Ứng dụng Summly có chức năng làm cô đọng nội dung để người đọc dễ dàng lướt đọc nhiều thông tin một cách nhanh chóng hơn –  rất hữu ích cho màn hình nhỏ của dòng điện thoại smartphone. 

Nick đã bán ứng dụng này cho Yahoo và cho biết, cậu cũng rất bất ngờ về hợp đồng này. Yahoo không tiết lộ đã trả bao nhiêu cho Summly nhưng báo chí ở Anh cho rằng giá trị của hợp đồng này lên đến vài triệu đô la Mỹ.

Đây là vụ thu mua lẻ thứ 5 của Yahoo trong năm tháng vừa qua. Tất cả đều là nỗ lực của Yahoo nhằm thu hút nhiều kĩ sư xuất sắc, trong việc xây dựng dịch vụ cho dòng điện thoại Smartphone và máy tính bảng. Đây là lĩnh vực công nghệ cực kỳ quan trọng mà đã và đang bị các công ty mạng thờ ơ. 

ảnh 2

Nick D'Aloisio sẽ làm việc cho Yahoo ở văn phòng Yahoo tại London, một phần để Nick có thể hoàn thành được kỳ thi trung học của mình. 2 đồng nghiệp khác trong nhóm ứng dụng Summly sẽ đến trụ sở chính của Yahoo ở Sunnyvale, California để làm việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top