14 năm mất tích bí ẩn của nữ sinh viên trường đại học Massachusetts sau vụ tai nạn đâm xe

0 Minh Hạnh (Theo People, Oxygen.com)
ANTD.VN - “Chuyện gì đã xảy ra với Maura Murray?” - Tưởng như là một câu hỏi đơn giản nhưng lại chưa có một lời giải thích rõ ràng nào cho sự việc này. Murray biến mất đã 14 năm gần một bãi tuyết ở New Hampshire - nơi chiếc xe của cô gặp tai nạn vào ngày 9-2-2004. Những bí ẩn xoay quanh sự biến mất của Maura Murray đến nay vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cảnh sát. 

Oxygen.com đã tiến hành sản xuất một series phim tài liệu “The Disappearance of Maura Murray” (Sự mất tích của Maura Murray) ghi lại quá trình điều ra và làm sáng tỏ những nghi vấn về vụ mất tích của Murray.

ảnh 1

Nữ phóng viên điều tra Meggie Freleng và cựu Cảnh sát Tư pháp Mỹ Art Roderick tìm đến sự trợ giúp của nhà ngoại cảm Allison DuBois để xác định tung tích của Maura Murray

Nữ sinh viên điều dưỡng biến mất 

Murray thời điểm đó là một sinh viên điều dưỡng 21 tuổi tại trường Đại học Massachusetts ở Amherst (Mỹ). Cô đã để lại Email báo cáo với các Giáo sư rằng cô cần nghỉ phép để dành thời gian giải quyết việc trong gia đình. Sau đó, Murray đã đóng gói đồ đạc và một mình lái xe đi.

Theo nhiều báo cáo, chiếc xe của Murray đã được tìm thấy tại khu vực xác tàu, cách trường đại học khoảng 140km trên Đại lộ 112, bên trong vẫn còn đồ đạc, bao gồm cả một chai rượu bị đổ. Nhưng điều kỳ lạ là Murray cùng chiếc ví của cô đã biến mất. Một số nhân chứng cho biết họ vẫn nhìn thấy cô ấy ra khỏi xe ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra. Trong đó có một lái xe buýt nói rằng cô ấy yêu cầu anh ta đừng gọi cho cảnh sát và nói rằng một người tên AAA đang trên đường đi. Tuy nhiên sau đó không ai còn thấy Murray nữa. 

Series phim tài liệu dài 6 tập “The Disappearance of Maura Murray” (Sự mất tích của Maura Murray) là một phần trong Chương trình “Mất tích” - được dựa trên báo cáo của nhà báo điều tra Meggie Freleng khi cô nghiên cứu “lý thuyết vô tận” xoay quanh vụ việc và nói chuyện với những nhân vật quan trọng có liên quan, bao gồm cả gia đình Murray.

Trong trailer cho một series mới về vụ án vào năm 2017 mang tên “Sự mất tích của Maura Murray”, Oxygen ví những gì đã xảy ra với Murray là “bí ẩn tội phạm đầu tiên của thời đại truyền thông đại chúng”. Series “Sự mất tích của Maura Murray” - bộ phim tài liệu dài 6 tập là một phần trong Chương trình “Mất tích” - được dựa trên báo cáo của nhà báo điều tra Meggie Freleng khi cô nghiên cứu “lý thuyết vô tận” xoay quanh vụ việc và nói chuyện với những nhân vật quan trọng có liên quan, bao gồm cả gia đình Murray.

Giải thuyết của gia đình

Oxygen.com đã đưa ra một số giả thuyết về những gì có thể đã xảy ra với Maura. Trong tập đầu tiên của “Sự biến mất của Maura Murray”, các thành viên trong gia đình của Murray như Julie - người chị hơn Murray 2 tuổi nói rằng cô và Murray rất thân nhau và có thể có điều gì đó tồi tệ đã xảy ra với em mình. “Một vài chuyện xấu đã xảy ra, có gì đó không ổn. Kế hoạch ban đầu của Murray có thể là đi đâu đó nhưng không ai biết, sau đó một điều bí ẩn đã diễn ra và làm thay đổi kế hoạch đó”.

ảnh 2Maura Murray - nữ sinh viên điều dưỡng 21 tuổi tại trường Đại học Massachusetts (Mỹ) 

Khi được nhà báo điều tra Maggie Freleng hỏi tại sao Murray lại rời trường và lái xe trên dãy núi White Mountains ở New Hampshire, Julie trả lời: “Tôi đoán sẽ mất vài ngày để giúp cô ấy thư giãn nhưng không có nghĩa là đi lên đó một mình”. Julie cho biết cuộc trò chuyện cuối cùng của mình với Murray diễn ra hoàn toàn bình thường. Cuộc đàm thoại điện thoại diễn ra khoảng 2 ngày trước khi Murray biến mất.

Cha của Murray - ông Fred cũng nghĩ rằng một điều gì xấu đã xảy ra với con gái mình. Trong chương trình, ông nói với nhà báo Maggie Freleng suy đoán của ông rằng: “Một gã nào đó đã túm lấy con bé trên đường đi và sát hại nó. Có thể vào ngay đêm hôm ấy. Tôi nghĩ hẳn đã có một vài chuyện khiến con bé buồn và lái xe tới đó. Không biết lý do tại sao con bé lại quyết định rời đi như vậy và tôi ước mình có thể gặp lại con gái một lần nữa”. Ông Fred đã miêu tả con gái mình là một người hài hước, dễ mến và đã đưa ra các tấm bằng khen tiết lộ rằng cô ấy là một sinh viên hạng A ở trường.

ảnh 3Nữ phóng viên điều tra Meggie Freleng và cựu Cảnh sát Tư pháp Mỹ Art Roderick trong chương trình tìm kiếm Maura Murray

Có phải bị sát hại? 

Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra cho sự biến mất bí ẩn của Murray. Nhà báo điều tra Meggie Freleng thậm chí còn cho rằng cô đã bị giết trong tay một kẻ giết người hàng loạt mà cảnh sát chưa tìm ra, rằng Murray không phải nạn nhân duy nhất của hắn. Nhà báo Maggie Freleng và cựu Cảnh sát Tư pháp Mỹ Art Roderick đã tìm đến nhà ngoại cảm Allison DuBois để “giải quyết” vụ án.

Allison DuBois nói rằng cô ấy hoàn toàn không biết gì về Maura Murray hoặc về bất kỳ nghi vấn nào xung quanh sự biến mất của Murray trước khi cô đến New Hampshire. Thông qua tên, hình ảnh và sinh nhật của Murray, Allison đã đưa ra những ấn tượng của mình về vị trí của Murray.

Khi được hỏi rằng liệu Murray còn sống hay không, Allison nói rằng: “Cảm giác của tôi là cô ấy không còn sống nữa. Murray đã đi nhờ xe ô tô của một người đàn ông và phải có những đồng phạm giúp đối tượng che đậy tội ác này. Cô ấy không phải là nạn nhân duy nhất và đã bị đưa đến một nơi mà kẻ giết người nói rằng sẽ có cả những người khác nữa”. 

Tiếp tục tiến trình vụ án, cựu cảnh sát và nhà điều tra tư nhân John Smith đã đưa cho nhà báo Maggie Freleng và cựu Cảnh sát Tư pháp Mỹ Art Roderick các mảnh gỗ mà anh ta thu được từ một tủ quần áo bên trong ngôi nhà khung hình chữ A. Có những lời đồn đoán rằng Murray đã bị một người đàn ông giết chết trong căn nhà đó, nằm cách không xa nơi diễn ra vụ đâm xe.

Nhà khoa học Forensic Lori Baker nói với Freleng và Roderick rằng các mảnh gỗ đã thử nghiệm hoàn toàn dương tính với máu người. Sau đó, Freleng đã gửi kết quả đến Cảnh sát Tiểu bang New Hampshire. Chuck West thuộc Tổ chức Cold Case của New Hampshire đã nói với họ rằng mẫu máu từ các mảnh gỗ đã quá lâu nên không thể xác định được đó có phải là máu của Murray hay không. Tuy nhiên, Chuck West cũng nói rằng họ sẽ kiểm tra lại vụ việc. 

ảnh 4Maura Murray trước khi mất tích

Lời kết cho vụ án

Vụ án Maura Murray đã được điều tra lại bởi Cảnh sát Tiểu bang New Hampshire. Điều này đã được công bố trong tập cuối cùng của “Sự mất tích của Maura Murray”. Sau nhiều tháng điều tra vụ án bí ẩn, nhà báo Maggie Freleng và cựu Cảnh sát Tư pháp Mỹ Art Roderick đã quyết định tạm dừng một thời gian trước khi tìm kiếm lại từ đầu. Có nhiều giả thuyết được đặt ra xoay quanh sự mất tích đầy bí ẩn của Maura Murray về sự sống của cô. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vụ án này vẫn còn trong quá trình điều tra. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top