13 thợ lặn bị bắt vì đánh bắt bào ngư trái phép

0 Thu Việt (Theo Huffington Post)
ANTĐ Chính quyền đang thắt chặt quản lý việc đánh bắt bào ngư do số lượng bào ngư đã và đang giảm một cách đáng lo ngại.

Sáng sớm ngày thứ Năm vừa qua theo giờ địa phương, một nhóm người bị nghi là có hành động đánh bắt bào ngư trái phép đã bị các quản lí khu thiên nhiên hoang dã bắt quả tang. Những người này đã bắt đầu bị nghi ngờ và tìm bắt kể từ mùa xuân năm ngoái, tại phía Bắc bang California, Mỹ.

13 trên tổng số 14 nghi phạm đã bị bắt sau các cuộc truy tìm quanh vùng Oakland, Alameda, San Leandro, Fairfield và Sacramento. Cuộc truy bắt có sự tham gia của hơn 100 cán bộ bảo vệ môi trường.

Nhóm nghi phạm này hoạt động theo tổ chức tại vùng quận Mendocino và Sonoma. Nhiều người trong số những nghi phạm này trước đây đã từng bị kết tội đánh bắt và buôn bán trái phép bào ngư.

Tại bang California, Mỹ, đánh bắt bào ngư là hành động hợp pháp, tuy nhiên chính quyền địa phương đưa ra những luật giới hạn rất nghiêm khắc. Nhóm những người bị bắt đã đánh bắt vượt quá giới hạn mà luật pháp của bang cho phép.

Ông Patrick Foy, thuộc Cục quản lý đánh bắt cá và động vật hoang dã California, cho biết, nhóm đối tượng vừa bị bắt đã đánh bắt tới 57 con bào ngư.

Theo Cục quản lý đánh bắt cá và động vật hoang dã bang California, luật của bang chỉ cho phép đánh bắt 3 bào ngư trong một ngày, mỗi năm chỉ được đánh bắt tối đa là 24 con bào ngư, và loại bào ngư duy nhất được đánh bắt là loài bào ngư đỏ. Các thợ lặn đánh bắt phải ghi chép báo cáo về lượng bào ngư thu hoạch. Sở dĩ có luật bảo vệ đặc biệt này là bởi số lượng bào ngư đã và đang giảm mạnh kể từ năm 1960, mà đánh bắt bừa bãi không kiểm soát là một trong những nguyên nhân chính.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top