13 người chết vì Nga không kích vào bệnh viện ở Syria?

0 Trung Hiếu (Theo SOHR)
ANTĐ Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vào hôm thứ 4 (21-10) rằng, có ít nhất 13 người gồm cả nhân viên y tế đã thiệt mạng, khi máy bay Nga tấn công vào một bệnh viện dã chiến ở phía tây bắc Syria.

“13 người đã bị giết trong các cuộc không kích của Nga vào thứ 3 (20-10) nhắm vào một bệnh viện dã chiến ở thị trấn Sarmin. Trong số các nạn nhân có một nhà vật lý trị liệu, một nhân viên bảo vệ và thành viên đội dân phòng”, nhân vật Rami Abdel Rahman của SOHR bày tỏ với báo giới.
ảnh 1Cuộc chiến tại Syria lại nóng lên ở "mặt trận thông tin", với những tin tức tố cáo lẫn nhau

Được biết, bệnh viện trên do tổ chức Syrian-American Medical Society (SAMS) điều hành. Theo thông tin ban đầu, vụ không kích đã phá hủy nặng nề cơ sở y tế này.

“Hôm qua, vào khoảng 1 giờ chiều (giờ địa phương), một cơ sở y tế của SAMS ở Sarmin đã bị nã đạn. Ghi nhận ban đầu của chúng tôi cho thấy SAMS đã mất 2 nhân viên y tế, một nhà vật lý trị liệu và một y tá”, một nhân viên của SAMS cho biết thêm. Tuy nhiên, người này không xác nhận có phải “máy bay Nga” là thủ phạm tấn công hay không.

Thị trấn Sarmin thuộc tỉnh tây bắc Idlib của Syria. Nơi đây thường xuyên là mục tiêu không kích của lực lượng không quân Nga, kể từ khi Moscow tham chiến từ ngày 30-9.

Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các lực lượng quân sự của họ đã tấn công vào Sarmin, song không đề cập tới bệnh viện dã chiến nói trên.

Cho tới giờ, không quân Nga đã tiến hành hơn 500 đợt không kích được tuyên bố là nhắm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, phe đối lập gồm Mỹ dẫn đầu luôn chỉ trích mạnh mẽ rằng Nga không chỉ nhắm tới IS mà còn tấn công các lực lượng chống đối chính phủ Syria của Tổng thống Assad.

Theo thống kê, hiện đã có hơn 250.000 người đã bị giết trong cuộc xung đột ở Syria kể từ tháng 3-2011, trong khi hơn 11 triệu người đã buộc phải rời khỏi nhà của họ để đi lánh nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top