13 nạn nhân mắc kẹt trong hang động Thái Lan có thể phải ở lại thêm vài tháng

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Mặc dù đội cứu hộ đã xác định thành công vị trí của 13 nạn nhân mắc kẹt bên trong hang Tham Luang Nang Non, tuy nhiên có khả năng những người này sẽ phải tiếp tục phải ở lại hang trong vài tháng tới.

ảnh 1

Nỗ lực thoát nước trong hang của quân đội Thái Lan để hỗ trợ quá trình giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt

Theo các nhà chức trách, khoảng thời gian này ở hang Tham Luang Nang Non đang vào đợt nước lũ dâng cao nên quá trình giải cứu đội bóng thiếu niên này vô cùng khó khăn, đòi hỏi các nạn nhân phải có kĩ năng lặn thành thạo mới có thể di chuyển được qua những vũng bùn lầy lội, mất tầm nhìn.

Trong khoảng thời gian đó, đội cứu hộ sẽ tiếp tục “chiến đấu” với vấn đề mưa lũ và mực nước dâng trong hang để tiếp tế đồ ăn cũng như thuốc men hỗ trợ 13 nạn nhân. Quân đội Thái Lan dự định sẽ cung cấp lượng thức ăn khoảng 4 tháng giúp nhóm nạn nhân này duy trì sự sống bên trong hang động cho đến tháng 9 hoặc tháng 10, khi mực nước giảm dần mới có thể đưa họ ra ngoài.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan cũng đang nỗ lực hết sức trong việc rút nước từ trong hang ra, nhưng phương án này hiện nay cũng không mấy khả thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top