12 quả bom phát nổ tại thủ đô Baghdad
(ANTĐ) - Lại một ngày đen tối tại đất nước Iraq khi hàng loạt các vụ đánh bom xảy ra liên tiếp làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương.
Một vụ đánh bom trước đây tại Baghdad (Ảnh tư liệu) |
Mười một trong tổng số 12 quả bom đã phát nổ vào buổi tối ngày hôm qua (3-9-2009), khi đường phố tại đất nước này đông hơn thường lệ rất nhiều với ngày lễ Ramadan của người Hồi giáo.
Một chiếc ôtô và 3 quả bom được đặt bên đường đã phát nổ cùng một lúc tại thị trấn Musayyiba, phía nam thủ đô Baghdad theo như nguồn tin của Bộ Nội vụ Iraq.
Một quả bom bên đường khác cũng phát nổ tại Mahauil, phía nam Baghdad là bị thương ít nhất 8 người.
Tại thành phố Karbala, bom đã được đặt trên xe ôtô trong chợ đã phát nổ giết chết 2 người và làm 3 người bị thương nặng.
Còn tại thủ đô Baghdad, 28 người đã bị thương trong một vụ đánh bom làm rung chuyển cả thành phố; thêm vào đó là 2 vụ đánh bom riêng biệt tại phía Tây nam thủ đô. Đồng thời 1 quả bom cũng làm bị thương 5 người Hồi giáo Sunni tại quận Adhamiva, phía bắc Baghdad.
Năm thành viên của nhóm chống al-Qaeda được biết dưới cái tên “Những người con của Iraq”: cũng bị thương nặng khi xe của họ bị cài bom trên đường đi quận Dora tại thủ đô nước này.
Tổ chức này chủ yếu là những người Hồi giáo Sunni trước đây từng làm việc cho al-Qaeda. Họ đã đóng góp rất nhiều cho việc giảm thiểu bạo lực trong khu vực kể từ năm 2007.
Các vụ đánh bom nêu trên được chính quyền Iraq cho rằng chủ yếu nhằm vào nhóm chống al-Qaeda và những người theo nhóm Hồi giáo Shiite của đất nước này.
Hà Anh
(Theo CNN)