12 người chết, 70 người mất tích trong vụ sập cầu tại Nepal
(ANTĐ) - Chiều hôm qua ( 25-12) một chiếc cầu treo ở phía tây Nepal đã bị đứt cáp và sập xuống do bị quá tải. Hậu quả làm ít nhất 12 người chết và 70 người bị mất tích.
Nguyên nhân là do lượng người qua cầu để đến làm lễ tại một ngôi đền địa phương nhân ngày rằm quá lớn.
Theo tờ báo địa phương, lúc đó có khoảng 300 người đi trên cầu cùng một lúc, cây cầu cũ kĩ này thuộc tỉnh Surkhet cách thủ đô Kathmandu 375km. Sự cố xảy ra lúc 1:30 giờ địa phương ( 5:45 GMT).
Ngay lập tức cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã vào cuộc và cứu được 15 người, hầu hết là phụ nữ và các thiếu nữ. Họ được đưa vào bệnh viện Bheri bằng trực thăng. Rất nhiều người khác bị nước cuốn trôi. Chỉ khoảng 200 người đã cố gắng bơi vào bờ.
Phía quân đội Nepal cũng cử một nhóm đến cứu trợ và tìm kiếm người bị nạn bằng trực thăng. Con số thương vong chắc chắn sẽ còn tăng.
Minh Thùy
( theo Tân Hoa xã )