10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

0 Cao Anh Lâm (Theo Amerikanki)
ANTĐ Du lịch vòng quanh thế giới là cách lý tưởng để bạn tận hưởng kỷ nghỉ của mình, thế nhưng mọi thành phố không phải đều thơ mộng như bạn đã từng biết đến. Hầu hết các thành phố đều tồn tại những vấn đề riêng của nó, và một số khác ẩn chứa những điều vô cùng kinh hoàng. Dưới đây là những thành phố được coi là nguy hiểm nhất thế giới.
Barquisimeto, Venezuela

ảnh 1

Barquisimeto chỉ có hơn một triệu dân cư sinh sống, nhưng lại có đến trung bình 57 vụ giết người mỗi ngày. Đây là con số kỷ lục về mức độ giết người trên thế giới. Thành phố này là thủ phủ trong khu vực, là nơi tập trung lượng lớn các trường đai học. Mặc dù là điểm du lịch thu hút du khách trên thế giới, nhưng Barquisimeto hiện nay bị xem là thành phố nguy hiểm và nhiều du khách thế giới đã từ chối đến nơi này.

Peshawar, Pakistan

ảnh 2

Peshawar, Pakistan bị coi là một địa điểm nguy hiểm khác trên thế giới. Nơi đây diễn ra các cuộc tranh giành quyền lực giữa các bộ tộc và lãnh chúa, là nơi không an toàn, đặc biệt đối với cư dân nước ngoài. Mặc dù thành phố này tự hào với những công viên tuyệt đẹp, nhưng những cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và các cuộc đánh bóm tự sát đã làm cho Peshawar trở thành một trong những thành phố nguy hiểm nhất cho khách tham quan du lịch.

Sana’s, Yemen

ảnh 3

Yemen được biết đến là một đất nước không có sự ổn định về chính trị, đặc biệt khi Sana’s bị coi là một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới. Bất chấp những nỗ lực không ngừng của Mỹ, Sana’s vẫn là địa danh bị né tránh bởi độ nguy hiểm tiềm ẩn rất cao của nó. Giới cầm quyền đang nỗ lực hoàn thiện vẻ đẹp của thành phố với những tòa nhà được thiết kế đẹp mắt, hy vọng Sana’s sẽ dần trở nên hòa bình hơn.

Acapulco, Mexico

ảnh 4

Acapulco từng được biết đến là một địa danh hút khách du lịch trên khắp thế giới. Tuy nhiên trong những năm gần đây, đến các bãi biển xinh đẹp của nơi này chỉ thấy lượng ít khách tham quan. Các băng đảng ma túy đã trở thành một vấn nạn tại Mexico và khiến đất nước này trở nên tồi tệ hơn trong hàng thập kỷ qua. Sự xuất hiện lượng lớn các xác chết dần trở nên phổ biến tại thành phố càng xinh đẹp này, và biến nơi đây thành địa điểm nguy hiểm trên thế giới. 

Distrito Central, Honduras

ảnh 5

Mặc dù trên thế giới, không có thành phố nào miễn dịch với bạo lực, nhưng mức độ bạo lực tại Distrito Central đã vượt qua mức giới hạn bạo lực được xác lập trên thế giới. Nơi đây được xác định là một trong những nơi có tỷ lệ giết người cao nhất toàn cầu. Nguyên nhân giết người có thể bắt nguồn từ sự nghèo đói cùng cực, sự tham nhũng của chính phủ và sự tồn tại của Mafia. Mức độ bạo lực cao tại thành phố này không những phá hủy sự phát triển của nơi đây mà còn biến Distrito Central trở thành khu du lịch nguy hiểm nhất cho khách tham quan.

Maceió, Brazil

ảnh 6

Maceió, Brazil được xếp hạng kỷ lục là một trong 14 thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Maceió là thủ phủ của bang Alagoas và xác lập 135 vụ giết người trên khoảng 100.000 người dân sinh sống mỗi năm. Đến nay thành phố trở thành nơi nguy hiểm nhất cả nước, vượt qua Rio de Janeiro, nơi được biết đến với những khu nhà ổ chuột. Brazil chiếm một phần lớn khu rừng nhiệt đới Amazon, nhưng chắc chắn thành phố nổi tiếng Maceió này không phải là nơi bạn muốn đến thăm.

Mogadishu, Somalia

ảnh 7

Mogadishu nổi tiếng với các vấn đề về chiến binh Shabaab, làm cho khu vực này không còn an toàn dành cho cư dân cũng như khách du lịch. Mỹ từ chối đặt chân vào đất nước này trong suốt hai thập kỷ qua. Mặc dù có những chính sách trợ giúp, nhưng nơi này vẫn còn là nguy hiểm đối với tất cả những cư dân sinh sống và du khách tới đây.

Nairobi, Kenya

ảnh 8

Châu Phi là một châu lục có một lịch sử lâu dài của sự bạo lực và chiến tranh. Nairobi đang trở thành một vấn đề được nói đến trong nhiều năm trở lại đây. Kenya được biết đến là một đất nước xinh đẹp, nhưng lại vô cùng nguy hiểm, và hầu hết khách du lịch thế giới đã không còn lui tới nữa. Nairobi được cho là đặc biệt nguy hiểm đối với nữ giới, khiến không ai dám đi bộ quanh thành phố vào ban đêm. Các chiến binh Shabaab đã hoàn toàn chiếm lĩnh nơi này thời bấy giờ, và biến nơi đây trở nên vô cùng tồi tệ. 

Chihuahua, Mexico

ảnh 9

Vấn đề bạo lực tại Mexico ngày càng trở nên nhức nhối khi có đến hai thành phố của đất nước xinh đẹp này lọt vào danh sách những thành phố nguy hiểm nhất hành tinh. Trên thực tế, rất nhiều thành phố khác tại Mexico cũng tồn tại hiện trạng bạo lực này, nhưng Chihuahua dường như có mức độ cao hơn bởi vị trí của nó nằm trên đường dây buôn lậu ma túy xuyên quốc gia. Các băng đảng ma túy thực hiện hành vi buôn bán ma túy trên khu vực này và người dân không lạ gì khi chứng kiến những vụ đấu súng ngẫu nhiên trên đường phố, làm nơi đây trở nên thật sự kinh hoàng để sinh sống và viếng thăm.

Cali, Colombia

ảnh 10

Phần lớn các thành phố nằm trong danh sách này thuộc khu vực Mỹ Latinh. Bạo lực và băng đảng ma túy là vấn đề tạo nên sự nguy hiểm cho những thành phố này, và Cali, Colombia cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Với gần 80 vụ giết người, nơi đây không còn là an toàn cho cư dân sinh sống. Colombia không còn là nơi thu hút dân cư sinh sống cũng như địa điểm hút khách du lịch đến tham quan.

Mặc dù là một trong những địa điểm đẹp nhất trên thế giới, nhưng những thành phố này tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường cho dân cư và khách du lịch. Thật cần thiết tìm hiểu kỹ lưỡng nếu bạn có dự định đến tham quan một trong số những thành phố xinh đẹp này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top