Thế giới tăng cường an ninh trong mối lo khủng bố Giáng sinh

  • 23/12/2017 07:24
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hầu hết nhà chức trách các quốc gia trên thế giới đang siết chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho người dân đón chào một Giáng sinh an lành và năm mới bình yên.
Toàn thế giới cần tăng cường an ninh dịp Giáng sinh và Năm mới 2018

Toàn thế giới cần tăng cường an ninh dịp Giáng sinh và Năm mới 2018

Trong số đó, Indonesia đã triển khai khoảng 180.000 nhân viên an ninh từ ngày 22-12, đồng thời bổ sung thêm 70.000 người từ các cơ quan nhà nước cũng như các nhóm hoạt động xã hội để hỗ trợ các nhân viên an ninh. Kế hoạch này được triển khai sau khi 13 người bị tình nghi là có liên quan đến các phần tử thánh chiến đã bị nhà chức trách nước này bắt giữ trong chiến dịch truy quét trong tháng 12 này. Chiến dịch tăng cường an ninh sẽ kéo dài đến ngày 2-1-2018 tại các điểm nóng như nhà thờ và nơi công cộng. 

Tại Nga, kế hoạch tăng cường an ninh tương tự cũng được triển khai sau khi xuất hiện những cảnh báo về nguy cơ các phần tử khủng bố người Nga đang hoạt động ở nước ngoài sẽ về nước. Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov cho biết thêm, có ít nhất khoảng 4.500 công dân Nga đã rời khỏi quê hương đến Trung Đông, Bắc Phi và các khu vực khác để tham gia hàng ngũ của các nhóm khủng bố. 

Trước đó, ngày 19-12, Bộ Nội vụ Ai Cập đã đưa ra cảnh báo an ninh trên toàn quốc ở mức cao nhất, đồng thời huy động khoảng 230.000 nhân viên an ninh trong dịp Giáng sinh và Năm mới 2018. Theo kế hoạch này của chính quyền Ai Cập, nhân viên an ninh sẽ được triển khai tại 2.626 nhà thờ Cơ đốc giáo, công viên, hoặc những nơi thường xuyên tụ tập đông người trên toàn quốc. 

Tại nhiều nước khác, an ninh cũng đã được tăng cường, nhất là sau các vụ tấn công rải rác ở nhiều nơi. Gần đây nhất, khoảng 2h50 sáng 22-12, một quả bom tự chế đã phát nổ bên ngoài tòa án Athens (Hy Lạp), song may mắn không có ai thiệt mạng. 

Tin cùng chuyên mục