Thế giới sẵn sàng đón Năm mới 2020

  • 31/12/2019 19:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Cho đến thời điểm này, người dân trên khắp thế giới đã và vẫn đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho màn chào đón Năm mới 2020.

Màn đếm ngược chào Năm mới tại Mỹ đã sẵn sàng

Cho đến thời điểm này, người dân New York, Mỹ đã và đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ đếm ngược chào đón năm mới.

Quảng trường Thời đại tại thành phố New York

Quảng trường Thời đại tại thành phố New York

Đây là một trong các sự kiện thu hút đông đảo người theo dõi nhất trên hành tinh với hàng trăm nghìn người trực tiếp tham dự và hàng tỷ người theo dõi qua truyền hình.

Không khí sôi động nhất là tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, nơi được lắp đặt sân khấu trung tâm với các màn biểu diễn của nhiều ca sỹ nổi tiếng đêm Giao thừa.

Đáng chú ý, du khách và người dân đến đây còn có thể được ghi lại các điều ước vào những mảnh giấy đa màu sắc. Các mảnh giấy này sẽ được thả xuống phố trong đêm Giao thừa với hy vọng các điều ước sẽ biến thành hiện thực. Hàng nghìn cảnh sát cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh cho buổi lễ đặc biệt này.

Màn đếm ngược đón năm mới sẽ bắt đầu vào giữa đêm 31-12 (theo giờ địa phương).

Nước Nga hân hoan chào đón Năm mới

Không khí đón Năm mới 2020 đã tràn ngập khắp nước Nga với nhiều địa điểm được trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

Người dân tấp nập dạo chơi, chào đón năm mới trên Quảng trường Manhez

Người dân tấp nập dạo chơi, chào đón năm mới trên Quảng trường Manhez

Đến bất kỳ thành phố nào vào dịp này cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cây thông được trang trí các quả cầu tuyết lấp lánh đủ màu, đèn hoa giăng rực rỡ, các sân khấu ca nhạc, sân trượt băng, hội chợ năm mới...

Riêng ở Thủ đô Moscow, người dân đang trải qua một mùa đông với thời tiết bất thường trong khoảng 130 năm qua, đó là hầu như không có tuyết. Nhưng thời tiết ấm và khô ráo giúp mọi người đi lại được dễ dàng hơn và có thể thỏa sức ngắm khung cảnh năm mới đẹp như trong cổ tích. Bầu trời thủ đô về ban đêm lung linh, rực sáng trong muôn nghìn ánh đèn. Năm nay, Moscow đã chi khoảng 2 tỷ rúp cho công tác trang hoàng đón năm mới. 

Tháp Big Ben đã sẵn sàng điểm chuông chào năm mới

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2019 và năm mới 2020, người dân thủ đô London của Anh sẽ lại được nghe tiếng chuông quen thuộc từ tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng, sau một thời gian dài biểu tượng của nước Anh này được tu sửa và cải tạo.

Tháp Big Ben đã sẵn sàng điểm chuông chào năm mới

Tháp Big Ben đã sẵn sàng điểm chuông chào năm mới

Theo lịch trình, đêm 31-12, nhiều nước sẽ bắn pháo hoa. Đây luôn được coi là màn bắn pháo hoa đẹp nhất và rực rỡ nhất trong các hoạt động đón mừng Năm mới trên toàn thế giới.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục