Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia

  • 04/12/2014 13:11
  • 0 bình luận
  • Bảo Lâm
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 4-12, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên sân PLSK của Malaysia, dưới cái nóng noi khoảng 30 độ C. Tuy nhiên, toàn đội vẫn hoàn thành các giáo án mà BHL đề ra.

Từ khách sạn Hilton đến sân tập PLSK chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển bằng ô tô. Ở buổi tập kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ, HLV Miura cho các học trò tập các bài vận động. Sau màn khởi động, các cầu thủ chia nhóm "đá ma", trước khi đá đối kháng. 

Ở bài đối kháng, HLV Miura chủ yếu cho học trò luyện bài đánh biên, với những pha xuống cánh của Quế Ngọc Hải, Thành Lương, Văn Quyết… Bóng được chuyền vào vòng cấm để các tiền đạo dứt điểm. Suốt bài tập, HLV Miura yêu cầu các cầu thủ phải bọc lót tốt, kiểm soát bóng ngay từ khu trung tuyến.

Do bị chấn thương nên Minh Tuấn và Xuân Thành phải tập riêng. Tuy nhiên, nhiều bác sỹ đội tuyển cho biết tình hình chấn thương của 2 cầu thủ này không quá nghiêm trọng và có thể phục hồi kịp cho trận bán kết tới. Riêng với Minh Tuấn do lĩnh thẻ phạt nên chỉ có thể góp mặt trận bán kết lượt về ngày 11-12.

Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia ảnh 1

Thời tiết oi bức tại Malaysia ảnh hưởng khá nhiều tới các cầu thủ trong buổi tập. Trước đó, toàn đội phải liên tục thích nghi với các đới khi hậu khác nhau, từ mưa phùn kèm lạnh ở Hà Nội, nóng ẩm ở TP.HCM và sang Malaysia là oi bức, kèm mưa vào buổi tối.

Kết thúc buổi tập, HLV Miura tiếp tục giữ vẻ mặt lạnh lùng, ra thẳng xe về khách sạn mà không trả lời phóng viên Việt Nam lẫn giới truyền thông Malaysia. Ngay cả khi giới phóng viên nhờ cán bộ truyền thông VFF đi theo đoàn tác động cũng không thành.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam chỉ tập 1 buổi duy nhất trong ngày hôm nay. Ngày mai, thầy trò HLV Miura sẽ có buổi tập trên sân chính Shah Alam vào buổi sáng. Buổi chiều sẽ diễn ra buổi họp báo trước trận đấu.

Một số hình ảnh buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam tại Malaysia:

Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia ảnh 2Các tuyển thủ làm quen với thời tiết oi bức
 
Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia ảnh 3Toàn đội tập luyện khá nghiêm túc

Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia ảnh 4Hậu vệ Xuân Thành phải tập riêng song có thể kịp hồi phục cho trận bán kết lượt đi

Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia ảnh 5HLV Miura giữ vẻ mặt lạnh lùng và từ chối trả lời báo chí

Thầy trò Miura làm quen với thời tiết oi bức của Malaysia ảnh 6Thời tiết oi bức nên các cầu thủ phải uống khá nhiều nước

Tin cùng chuyên mục