• Chinh phục học sinh bằng vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người thầy

  Chinh phục học sinh bằng vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người thầy

  ANTD.VN - Vượt lên những khó khăn bản thân với một nghị lực đáng khâm phục, thầy giáo Nguyễn Đức Trường, trường THCS Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội là nguồn cảm hứng của nhiều thế hệ học sinh không chỉ vươn lên trong học tập mà còn trong suốt chặng đường dài trưởng thành.

 • Chiến thắng nỗi sợ hãi

  Chiến thắng nỗi sợ hãi

  ANTD.VN - Một ngày nọ, thầy giáo thể dục đưa nhóm học sinh của mình ra một con sông lớn để thực hành bơi lội để thêm kinh nghiệm chứ không chỉ bơi quanh quẩn trong bể bơi của trường.

 • Lời vàng hay lắm ai ơi…

  Lời vàng hay lắm ai ơi…

  ANTD.VN - Bài viết thú vị của Bùi Quốc Bảo, học sinh lớp 9A, Trường Tiểu học và THCS Pascal, về cuốn sách "Lời vàng cho con" của NGƯT Nguyễn Ngọc Ký, từ Dự án “Đọc sách cho tâm hồn”.

 • Biết khiêm nhường

  Biết khiêm nhường

  ANTD.VN - Rahul là một cậu bé mồ côi lang thang tự kiếm sống ở bến cảng từ khi 7 tuổi. Đến khi lên 10 thì Rahul cùng nhóm trẻ lang thang được một người thầy giáo trong vùng thương tình đưa về nuôi dưỡng, cho ăn học tại lớp học tình thương mở tại nhà của ông. 

 • Nhớ những ngày trốn học bị đòn roi

  Nhớ những ngày trốn học bị đòn roi

  ANTD.VN - Không hiểu sao, cứ vào dịp 20-11 trong đầu tôi lại phảng phất câu thơ: “Có những ngày trốn học bị đòn roi”, lại thấy nhớ, thấy thương những người thầy đã từng phạt mình.

 • Theo đuổi tới cùng ước mơ

  Theo đuổi tới cùng ước mơ

  ANTD.VN - Cậu bé Jagua tới gặp thầy giáo và trả lời thầy: “Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình”...

 • Đừng coi thường người khác

  Đừng coi thường người khác

  ANTĐ - Theory là học sinh đứng đầu lớp và là một trong ba học sinh giỏi nhất trường, cậu còn ở trong đội tuyển học sinh giỏi của bang. 

 • Hưởng thụ thực sự

  Hưởng thụ thực sự

  ANTĐ - Nhà triết học lỗi lạc của Hy Lạp cổ đại Socrates lúc còn dạy học ở thành phố Athens chính là thầy của Platon, cũng là nhà triết học nổi tiếng sau này.

 • Thầy giáo giàu nghị lực

  Thầy giáo giàu nghị lực

  ANTĐ - Câu chuyện về một thầy giáo giàu nghị lực tại trường Đại học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) mặc dù bị mắc bệnh thận trong nhiều năm nhưng vẫn tiếp tục giảng dạy, đã làm lay động trái tim cư dân mạng nước này. 

 • Điều tra vụ thầy giáo tin học bị tố dâm ô học sinh lớp 3

  Điều tra vụ thầy giáo tin học bị tố dâm ô học sinh lớp 3

  ANTĐ - Ngày 11-3, Công an TP Vinh, Nghệ An, đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc thầy giáo Cao Văn D (32 tuổi) bị tố dâm ô học sinh. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng đã yêu cầu trường tiểu học Hưng Bình, nơi xảy ra sự việc đình chỉ công tác với thầy D.

 • Hạnh phúc thật đơn giản!

  Hạnh phúc thật đơn giản!

  ANTĐ - Một nhóm sinh viên sau khi tốt nghiệp quyết định sẽ đi xa, tới những nơi vùng đất mới để khám phá với mục đích tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc cho mình. Họ cùng nhau trải qua nhiều vùng đất lạ, sống với nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng chẳng ai cảm thấy hạnh phúc hay vui vẻ mà ngược lại họ gặp nhiều phiền não, chán nản, khó khăn và chẳng còn thấy ý nghĩa của cuộc sống.

 • Quét sạch đố kỵ

  Quét sạch đố kỵ

  ANTĐ - Nhà triết học cổ đại lỗi lạc Platon (427-347 TCN) khi còn trẻ là một thầy giáo dạy học vô cùng tài giỏi và nhân hậu. Hàng ngày, hết giờ dạy học ở trường dành cho những con nhà giàu có, Platon về vùng ngoại ô nghèo khó dạy học miễn phí cho những đứa trẻ con nhà bần hàn không được đi học. Dân làng và lũ trẻ đặc biệt biết ơn và quý mến ông.

 • Mục tiêu rõ ràng tạo sự khác biệt

  Mục tiêu rõ ràng tạo sự khác biệt

  ANTĐ - Trong buổi thực tập ngoài trời môn bơi lội ở một con sông lớn, thầy giáo đề nghị các học viên xuất sắc nhất của lớp bơi ra giữa dòng rồi bơi về, thầy chèo thuyền đằng sau. Chỉ mới bơi được chưa đầy nửa dặm, những chàng trai bơi giỏi nhất của lớp đều dần bỏ cuộc, quay lại, trèo hết lên thuyền thở dốc và nói rằng họ cảm thấy kiệt sức, không thể bơi tiếp được.