Xe+

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ mua hơn 100 toa tàu cũ Trung Quốc

  • 09/03/2016 15:18
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị cung cấp thông tin việc mua toa tàu cũ của Trung Quốc.

Theo đó, văn bản nêu rõ, thời gian quan, Thanh tra Chính phủ nhận được nhiều thông tin phản ánh các sai phạm của Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội (trước đây là Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội) thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc mua toa tàu cũ từ Trung Quốc.

Để có đầy đủ thông tin chính xác phục vụ quản lý Nhà nước và phối hợp với các Bộ, ngành xử lý vụ việc khi cần thiết, Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin về việc mua bán nêu trên và kết quả xem xét, giải quyết vụ việc đến thời điểm hiện tại.

 
Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin và kết quả xử lý vụ mua hơn 100 toa tàu cũ của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin và kết quả xử lý vụ mua hơn 100 toa tàu cũ của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

​Thanh tra Chính phủ vừa đề nghị Bộ GTVT cung cấp thông tin và kết quả xử lý vụ mua hơn 100 toa tàu cũ của  Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Liên quan đến chủ trương mua lại 160 toa tàu hàng cũ của Trung Quốc, trong đó có nhiều toa đã có niên hạn 20 năm sử dụng, ông Nguyễn Viết Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã bị cách chức, điều chuyển công việc khác.

Tại kết luận của Bộ GTVT cũng chỉ rõ, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị có liên quan đã có chủ trương thực hiện việc khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT.

Theo đó, Bộ GTVT sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ông Trần Ngọc Thành- PV) trong việc chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban Lãnh đạo Tổng công và các cán bộ có liên quan theo đúng chỉ đạo của Bộ GTVT trước ngày 15/3/2016.

Tin cùng chuyên mục