Thanh niên lụy tình, phóng hỏa đốt bạn gái được giảm án

  • 26/07/2017 16:53
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Chia tay bạn gái nhưng Tú vẫn không đành lòng và rồi trong một lần “hoang tưởng” đối tượng đã phóng hỏa giết người.

Xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, ngày 26-7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giảm 1 năm tù cho Nguyễn Anh Tú (SN 1991, trú ở xã Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) về tội “Giết người”. Theo đó, thanh niên lụy tình này vẫn phải chấp hành 13 năm tù về tội “Giết người” và 9 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”.

Xem xét lại toàn bộ vụ án, HĐXX phúc thẩm làm rõ Nguyễn Anh Tú và chị Trịnh Thị Mai Hoa (SN 1994, trú ở Tuyên Quang) vốn có quan hệ yêu đương nhau. Trong khi thanh niên này làm nhân viên nhà hàng ở huyện Quốc Oai thì chị Hoa làm công nhân và thuê trọ tại thị xã Sơn Tây.

Nguyễn Anh Tú tại phiên tòa phúc thẩm

Nguyễn Anh Tú tại phiên tòa phúc thẩm

Giữa năm 2015, cuộc tình giữa Tú và chị Hoa bất ngờ đứt gánh. Ngay sau đó, Tú đem lòng yêu đương một cô gái khác và chị Hoa cũng chấp nhận mối tình tiếp theo với thanh niên tên Huy, bạn thân của Tú. Và dù đã “đường ai nấy đi” nhưng trong lòng Tú vẫn chưa thật nguôi ngoai.

Thậm chí, khi biết tin người thay thế yêu đương chị Hoa là bạn thân, Tú càng thêm nuối tiếc và uất hận. Chiều 17-8-2015, Tú nhắn tin hẹn gặp chị Hoa vào tối cùng ngày để hàn gắn tình yêu. Thế nhưng tin nhắn của đối tượng gửi đi không nhận được phản hồi.

Tối cùng ngày, Tú vẫn phóng xe máy lên Sơn Tây và quyết tâm gặp bằng được người yêu cũ. Khoảng 19h cùng ngày, đến phòng trọ của chị Hoa, Tú thấy cửa phòng khóa chặt. Tìm kiếm nhiều nơi không gặp được chị Hoa, đối tượng liền gọi điện cho 2 người bạn lên Sơn Tây uống rượu.

Khoảng 23h cùng ngày, Tú bảo các bạn cứ ngồi nhậu, còn đối tượng quay lại phòng trọ của chị Hoa. Gọi mãi mà không thấy người yêu cũ lên tiếng, Tú cho rằng Huy và chị Hoa đang ngủ với nhau!?.

Uất ức nổi lên, đối tượng đe dọa, nếu chị Hoa không mở cửa sẽ bị đốt phòng trọ để cả ba cùng chết. Tuy nhiên, thực tế lúc đó trong phòng trọ chỉ có chị Hoa và người bạn đồng hương tên Hoàng Thị Phương, cũng SN 1994.

Thấy Tú như người điên, chị Hoa vội nhắn tin cầu cứu chủ nhà trọ ra khuyên giải Tù đi về. Thế nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, một lần nữa Tú lại mò đến phòng trọ của người yêu cũ với can xăng 2 lít trong tay.

Kiên trì gọi thêm vài câu nữa nhưng vẫn không thấy người yêu cũ mở cửa, Tú liền đổ nửa can xăng cho chảy ngược vào trong phòng trọ và châm lửa đốt. Đúng lúc ấy, hai người bạn của Tú cũng kịp đến lôi Tú ra xa đám cháy, rồi cả ba chở nhau bỏ đi.

Nghe tiếng kêu gào của hai cô gái, chủ khu nhà trọ cùng những người xung quanh vội chạy đến dập lửa giải cứu. Tuy nhiên, do lửa cháy làm biến dạng chiếc khóa cửa bên trong nên những người này loay hoay mãi vẫn không cứu được các bị hại.

Sau đó, biết tin tính mạng người yêu cũ bị đe dọa nên Tú cùng hai người bạn vội quay lại hiện trường phá cửa và giải cứu được các nạn nhân. Và nhờ thế mà hậu quả vụ án mới được giảm đi rất nhiều. Vụ cháy cũng đã gây thiệt hại hơn 6 triệu đồng về tài sản.

Trước khi quyết định tuyên phạt bị cáo Tú  13 năm 9 tháng tù về cả 2 tội danh, HĐXX phúc thẩm khẳng định bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên cần giảm một phần hình phạt để bị cáo sớm có điều kiện làm lại cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục