- 5 người ngộ độc, Hà Nội quyết xử nghiêm các cơ sở kinh doanh rượu trôi nổi
- Thanh tra an toàn thực phẩm ngại xử lý vi phạm vì nể nang họ hàng, làng xóm
- Xử phạt hơn 4 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm
Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…
Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác và có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Đối với các trường hợp thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn và các đơn vị chức năng, các địa phương phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức, cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng…