• Vũ Nhật Tân thả mình với piano

  Vũ Nhật Tân thả mình với piano

  ANTD.VN - “Câu chuyện của tình yêu” là tiêu đề đêm nhạc đặc biệt được tổ chức tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội). Đêm nhạc là sự kết hợp giữa tiếng đàn tranh đầy thanh âm và màu sắc của nghệ sỹ Phan Ý Ly và tiếng piano ấm áp của nhạc sỹ Vũ Nhật Tân.

 • “Điệu vũ” của đôi tay

  “Điệu vũ” của đôi tay

  ANTĐ - Còn khá mới mẻ nhưng fingerstyle guitar đã nhanh chóng trở thành xu hướng mới trong cộng đồng guitar Việt Nam thời gian gần đây. Dù là giai điệu đầy máu lửa hay cảm xúc tinh tế, nghệ thuật chơi guitar kiểu mới này đều mang đến sự thán phục cho người xem bởi những ngón đàn điêu luyện với phong cách “one man band” (một người chơi nhạc cụ nghe như một ban nhạc).

 • “Chiếc đàn piano Ánh sáng”

  “Chiếc đàn piano Ánh sáng”

  ANTĐ - Khán giả thủ đô Hà Nội sẽ có dịp thưởng thức những thanh âm tuyệt đẹp dưới đôi tay của nữ nghệ sỹ dương cầm tài năng người Bỉ - Edna Stern trong một buổi trình diễn mang tên “Chiếc đàn piano Ánh sáng”. 

 • “Bác sĩ bắt bệnh” Dương Cầm

  “Bác sĩ bắt bệnh” Dương Cầm

  ANTĐ - Đặng Nguyên Hào là một người thợ - người lên dây đàn piano có tay nghề cao bậc nhất Việt Nam. Luôn đứng sau sân khấu, ít ai biết rằng ông là nhân vật không thể thiếu trước mỗi chương trình nhạc cổ điển ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

 • Nghệ sỹ bộ gõ giống như... cửu vạn

  Nghệ sỹ bộ gõ giống như... cửu vạn

  ANTĐ - Hơn chục năm gắn bó với nghề và hiện là bè trưởng bộ gõ Dàn nhạc Giao hưởng-Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, nghệ sỹ Trần Xuân Hòa vẫn chưa thể sống được bằng nghề. Xoay sở đủ cách, tìm ra nhiều hình thức biểu diễn mới như chơi với nồi niêu, xoong chảo, kết hợp bộ gõ với các chương trình biểu diễn nhạc thể nghiệm nhưng anh vẫn chưa phá được “tảng băng” định kiến của khán giả về bộ gõ.

 • Rock, nồng đượm tình yêu Hà Nội

  Rock, nồng đượm tình yêu Hà Nội

  ANTĐ - Hà Nội, sâu lắng và cổ kính. Rock, cuồng nhiệt và cháy bỏng. Hai thứ đó, tưởng như không có điểm chung để dung hòa trong một tác phẩm âm nhạc. Thế nhưng, ban nhạc rock trẻ Hà thành-Cuộc sốngS đã đưa những thanh âm cháy bỏng của rock để kể về một Hà Nội thật thân thương, gần gũi trong lyric video “Tôi yêu Hà Nội”.

 • Rộn rã những thanh âm

  Rộn rã những thanh âm

  ANTĐ - Thời tiết Tokyo không phụ lòng người. Thay cho sự vất vả ngày mở màn Đại nhạc hội dưới trời mưa nhẹ, thì hôm qua 29-10 dưới nắng thu đẹp, sân khấu ngoài trời của Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới đặt ở Công viên Biển Disney Tokyo ngày đầu tuần đã thu hút hàng vạn khách tham quan.

 • Ở Việt Nam, nghe nhạc Côte d’Ivoire

  Ở Việt Nam, nghe nhạc Côte d’Ivoire

  ANTĐ - Nghệ sỹ Aly Keita (nước cộng hòa Côte d’Ivoire) cùng với cây đàn Balafon đã đi đến nhiều đất nước trên thế giới và chinh phục con tim của  khán giả với những giai điệu đậm đà bản sắc Tây Phi.

 • Hãy đưa tay lên trái tim mình và hát

  Hãy đưa tay lên trái tim mình và hát

  ANTĐ - Thi hát quốc  ca là cuộc thi âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức từ trước đến nay tại Việt Nam. Chính thức bắt đầu vào ngày sinh nhật nhạc sĩ Văn Cao - tác giả bài hát Tiến quân ca, được chọn là Quốc ca Việt Nam, cuộc thi đã thu hút rất nhiều thí sinh và không thiếu trong đó những thí sinh đặc biệt.

 • Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng

  Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng

  ANTĐ - Âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cổ điển có vai trò rất quan trọng đối với đời sống, nhưng tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến, chưa được người dân tiếp nhận như một món ăn văn hóa thông thường.