Tháng hành động quốc gia “Vì an toàn thực phẩm năm 2021” có nhiều điểm mới

  • 11/03/2021 15:48
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 sẽ có chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”…
Tháng hành động quốc gia “Vì an toàn thực phẩm năm 2021” có nhiều điểm mới ảnh 1

Chuẩn bị phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2021

Ngày 11-3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế thông tin, căn cứ thực tế công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP vừa thống nhất ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021.

Theo đó, Tháng hành động vì ATTP năm nay sẽ có chủ đề: “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Thời gian triển khai từ 15-4 đến 15-5-2021 trên phạm vi toàn quốc.

Cục ATTP nêu rõ, Tháng hành động có ý nghĩa rất quan trọng, với 3 mục tiêu lớn, gồm:

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.

Tin cùng chuyên mục