• Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  ANTD.VN - Ngày 22-11, tại cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg98959 TS cho ngư dân Huỳnh Thạch (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) - chủ tàu cá đã bị phía Trung Quốc tông chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã về dự.

 • Bồi thường 2,7 tỷ đồng bảo hiểm cho tàu cá bị nạn

  Bồi thường 2,7 tỷ đồng bảo hiểm cho tàu cá bị nạn

  ANTĐ - Ngày 27-7, tại tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tài chính phối hợp với một số đơn vị đã trao 2,7 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm tàu cá bị chìm do tai nạn cho ngư dân Phạm Thị Bê, chủ tàu QNG-97206TS của Quảng Ngãi. 

 • Tình người giữa sóng gió Hoàng Sa

  Tình người giữa sóng gió Hoàng Sa

  ANTĐ - Trong những lúc khó khăn càng cần sự đoàn kết hiệp lực, nhất là giữa mênh mông biển cả, tinh thần đùm bọc tương trợ lẫn nhau của các ngư dân càng trở nên đáng quý vô cùng. Thường xuyên bị tàu Trung Quốc quấy phá, tấn công, một phiên biển yên lành với ngư dân rất đáng giá, song họ cũng sẵn sàng bỏ dở để cứu giúp lẫn nhau, viết nên câu chuyện cảm động về tình người giữa biển khơi.

 • 16 ngư dân thoát chết gang tấc trên con tàu bị thiêu rụi ở Hoàng Sa

  16 ngư dân thoát chết gang tấc trên con tàu bị thiêu rụi ở Hoàng Sa

  ANTĐ -Tối 10-6, tàu HP 17 đã lai dắt tàu QNg 96084 TS bị cháy rụi do ngư dân Nguyễn Chí Thạnh (31 tuổi), ở thôn Tây, An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi, là chủ tàu kiêm thuyền trưởng về đảo Lý Sơn an toàn trong niềm vui mừng, phấn khởi của chính quyền địa phương, gia đình và người thân của các ngư dân.

 • Đừng vô tâm với báu vật quốc gia

  Đừng vô tâm với báu vật quốc gia

  ANTĐ - Nói chúng ta không quan tâm hoặc chưa quan tâm đến khảo cổ học dưới nước có lẽ là đánh giá chưa toàn diện. Nhưng thực tế chúng ta đang phụ thuộc vào những yếu tố nước ngoài khi muốn thực hiện khai quật.