“Thần giao cách cảm” liệu được hiện thực hóa?

  • 07/09/2014 05:40
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã đạt được thành công trong việc phát triển công nghệ truyền thông tin từ não sang não giữa hai người cách nhau hàng nghìn km.

Nghiên cứu được các nhà khoa học trường Đại học Haward phát triển, cho thấy công nghệ có thể được sử dụng để gửi thông điệp từ não người này sang não người khác, thậm chí họ ở hai địa điểm Ấn Độ và Pháp.

“Đây là công nghệ hiện thực hóa giấc mơ thần giao cách cảm, nhưng chắc chắn đây không phải là ma thuật. Chúng tôi đang sử dụng công nghệ tương tác điện tử với não bộ” nhà vật lý thuyết Giulio Ruffini, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết. 

“Thần giao cách cảm” liệu được hiện thực hóa? ảnh 1

Người tham gia thí nghiệm đeo điện não đồ không dây, có kết nối internet, sau đó họ sẽ nghĩ đến một lời chào đơn giản như "hola", hoặc "ciao".


Thí nghiệm được thực hiện như sau, một người tại Ấn Độ đeo điện não đồ không dây, có kết nối internet, sau đó họ sẽ nghĩ đến một lời chào đơn giản như "hola", hoặc "ciao".

Máy tính sẽ chuyển những thông tin này thành mã nhị phân kỹ thuật số, được trình bày dưới dạng hàng loạt các con số 1 và 0.

Tiếp sau đó, thông báo sẽ được gửi đến pháp và truyền cho người nhận thông qua một robot. Người nhận sẽ nhận thấy ánh sáng lóe lên trong tiềm thức. Chính bản thân họ cũng không nghe hay thấy được thông điệp nhưng có thể nhận được thông tin tương ứng với tin nhắn được chuyền đi.

Giáo sư thần kinh học Alvaro Pascual-Leone, đồng tác giả của nghiên cứu nói rằng, ông đang nghĩ đến việc tiến hành một thí nghiệm cho phép hai người ở khoảng cách xa nhau có thể giao tiếp thông qua việc truyền tin từ não bộ sang não bộ mà không cần nói chuyện hoặc gõ bàn phím.

Với nghiên cứu này, ông Ruffỉni hi vọng có thể thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau trong tương lai.

Theo Telegragh

Tin cùng chuyên mục