Laurent đang học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven ở Hà Lan. Tranh cãi giữa nhà trường và gia đình Laurent gần đây đã dẫn đến việc Laurent đã chấm dứt việc học mà chưa tốt nghiệp.
Hôm 10-11, trường đại học ở Hà Lan cho biết, họ thấy rằng Laurent chỉ có thể hoàn thành việc học sớm nhất vào giữa năm 2020, thay vì vào cuối tháng 12-2019, do còn nhiều bài kiểm tra mà em phải vượt qua trước sinh nhật 26-12.
Thực tế thì gần đây Laurent cũng đã trượt một bài thi vấn đáp và có khiếu nại với nhà trường
Theo phía nhà trường, cha của Laurent, ông Alexander Simons, đã “lặp đi lặp lại mong muốn rõ ràng rằng con trai ông nên lấy bằng cử nhân lúc 9 tuổi. Điều đó có nghĩa là Laurent phải hoàn thành bằng cử nhân trong vòng 10 tháng cho một khóa học thường kéo dài 3 năm”.
Tuy nhiên, ông Alexander nói với CNN rằng trước đây thực sự 2 bên thấy không có vấn đề gì với thời gian biểu tăng tốc.
Nguyên nhân nhà trường thay đổi thời hạn tốt nghiệp theo gia đình cậu bé thần đồng này là vì Laurent đã nhận được lời đề nghị học tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ, vì thế sẽ không tiếp tục học tiến sỹ ở Hà Lan.
Cha Laurent cho rằng Đại học Công nghệ Eindhoven trì hoãn việc học của con mình có liên quan đến quyết định của gia đình về việc chuyển sang Mỹ học tiến sĩ.
Đáp lại, Ivo Jongsma, phát ngôn viên của Đại học Công nghệ Eindhoven nói với CNN: “Chúng tôi không bao giờ cố gắng giữ sinh viên cho chính mình hay nỗ lực để làm nản lòng ai đó”.
Đại học ở Hà Lan cho rằng “thật đáng tiếc” khi gia đình Laurent Simon đã không chấp nhận thời gian biểu mới. “Các thầy hướng dẫn rất thích làm việc với cậu bé, không chỉ vì tài năng mà còn bởi cậu bé rất tốt bụng và ham học hỏi”, nhà trường cho biết.
Gia đình vẫn chưa ấn định ngày Laurent sang Mỹ học ngành kỹ thuật điện. Họ quyết định sẽ chỉ tiết lộ tiến bộ của Laurent khi kết thúc khóa học bởi không muốn gây áp lực cho con
Sinh năm 2010, Laurent có bố là người Bỉ còn mẹ là người Hà Lan. Lúc mới sinh, Laurent được ông bà nuôi dưỡng tại khu nghỉ mát ven biển Ostend của Bỉ, sau đó cả gia đình chuyển sang Hà Lan
Bắt đầu đi học lúc 4 tuổi, cậu bé đã hoàn thành bậc tiểu học trong một năm rưỡi. Thần đồng này chỉ mất 5 năm để tốt nghiệp cả 3 chương tình tiểu học, trung học và đại học.
Thời học trung học, Laurent trở thành thành viên một dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật (thành phố Amsterdam, Hà Lan).
Tốt nghiệp THPT lúc 8 tuổi, Laurent trở thành tân sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven từ tháng 3-2019, ngành Kỹ thuật điện.
Laurent có chỉ số IQ 145, có thể thành thạo các môn học trong vài ngày trong khi người bình thường mất ít nhất 10 tuần.
Được truyền cảm hứng từ nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla, Laurent cho biết, em muốn nghiên cứu các bộ phận nhân tạo và mục tiêu là phát triển toàn bộ cơ thể nhân tạo trong phòng thí nghiệm của riêng mình.
Laurent luôn có cha mẹ ở bên, những người chuyên tâm theo dõi cuộc sống và sự phát triển của con, đồng thời tìm kiếm những hướng đi mới để nuôi dưỡng cậu bé thần đồng.
Theo kỷ lục Guinness, người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học là Michael Kearney. Chàng trai sinh năm 1984, tốt nghiệp Đại học Alabama (Mỹ) năm 10 tuổi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

Thần đồng 9 tuổi định lập kỷ lục cử nhân trẻ nhất đã bỏ ngang đại học ở Hà Lan

  • 11/12/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Laurent Simons, cậu bé 9 tuổi người Bỉ hồi tháng 11 đã gây chú ý trên toàn thế giới khi dự kiến sẽ hoàn thành khóa học tại Đại học Công nghệ Eindhoven ở Hà Lan vào tháng 12-2019, trở thành người tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, mới đây, Laurent Simons đã rời trường đại học này sau một cuộc tranh cãi về thời điểm tốt nghiệp.

Theo CNN/DW

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC