Thảm sát kinh hoàng tại Deiz Ezzor, Syria, nghi do các nhóm quân thân Iran thực hiện

  • 15/01/2020 19:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin Deir Ezzor 24 của Syria ngày 14-1 đưa tin, một vụ thảm sát kinh hoàng đã gây ra cái chết của 7 người tại làng Aiyash, thuộc vùng nông thôn Shamiyah, tỉnh Deir Ezzor.
Nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Deir Ezzor, Syria, ngày 13-1-2020

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Deir Ezzor, Syria, ngày 13-1-2020

Theo nguồn tin địa phương, mọi nghi vấn đều đổ dồn về nhóm dân quân Shiite - lực lượng thân Iran, đồng minh của quân đội Syria, hiện đang hoạt động trong khu vực, bởi cách thức thực hiện vụ thảm sát kể trên tương đồng với vụ thảm sát tại vùng ngoại ô Raqqa vài ngày trước. Tuy nhiên, lần này, các nạn nhân được cho là đã bị xử tử tập thể bởi một nhóm tay súng hung dữ.

Lực lượng chính phủ Syria hiện đang chuyển nghi vấn sang cho tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra vụ việc, nhằm bao che cho nhóm dân quân thân Iran. 

Cụ thể, theo lời kể của các phóng viên, toàn bộ nạn nhân đều là người chăn cừu đang sống tạm thời trong các lều dựng tạm ở vùng Badiyah thuộc tỉnh Deir Ezzor, gần với khu vực chăn thả của họ.

Vụ thảm sát bắt đầu vào tối 13-1 khi 10 người đàn ông vũ trang đeo mặt nạ đi trên 2 chiếc xe bán tải chĩa súng vào người dân và yêu cầu họ chất đầy cừu lên 2 xe trước khi chở những người này đi và sát hại họ.

Tình hình trong khu vực hiện vẫn đang rất căng thẳng bởi những tội ác khủng khiếp, người dân đã yêu cầu chính quyền Assad mau chóng tìm ra thủ phạm và bắt chúng phải chịu trách nhiệm, hoặc chính họ sẽ là người trả thù những kẻ thủ ác đã sát hại 7 người trong vụ thảm sát trên.

Theo en.deirezzor24

Tin cùng chuyên mục