Thăm lại nơi Bác Hồ từng làm việc ở Mỹ

  • 17/04/2015 07:13
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
ANTĐ - Thời điểm những năm 1912-1913 của thế kỷ trước, tới Mỹ khi mới 22-23 tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại khách sạn Omni Parker (bang Massachussetts, Mỹ). 
Hơn một thế kỷ sau, đoàn cán bộ quản lý cao cấp Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu vừa thăm lại khách sạn Omni Parker - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đang có một tuần trao đổi chính sách với các giáo sư, chuyên gia, học giả Đại học Tổng hợp Harvard và quốc tế trong khuôn khổ Chương trình Lãnh đạo Quản lý cao cấp Việt Nam (VELP) do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ.

Trong khuôn khổ Chương trình VELP, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với các thẩm phán cao cấp của Toà án liên bang tại Bang Massachusetts để trao đổi và khảo sát thực tế về hệ thống tư pháp Hoa Kỳ, tìm hiểu quy trình tố tụng, xét xử và tham dự một phiên xét xử tranh tụng tại tòa án. Bà cũng tới thăm trụ sở cơ quan lập pháp và hành pháp bang Massachussetts để tìm hiểu cơ cấu tổ chức và mô hình quản trị của chính quyền cấp bang của nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục