Thái Lan: Xả súng, ném lựu đạn làm 44 người biểu tình thương vong

  • 23/02/2014 13:04
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tối 22-2, các tay súng có vũ trang đã tấn công vào một đoàn người biểu tình chống chính phủ ở huyện Khao Saming, thuộc tỉnh miền đông Trat của Thái Lan, làm 3 người thiệt mạng và 41 người bị thương.
Thái Lan: Xả súng, ném lựu đạn làm 44 người biểu tình thương vong ảnh 1

Theo cảnh sát tỉnh Trat, vụ tấn công xảy ra lúc 21h30 tối qua khi các tay súng vũ trang đi trên 2 chiếc xe tải nhỏ xả súng vào một đám đông người biểu tình đang nghe nhà lãnh đạo biểu tình Pong Sarakham diễn thuyết trên sân khấu do Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) tổ chức tại chợ Yingcharoen, cách thủ đô Bangkok khoảng 300 km về phía Đông.

Các tay súng trên chiếc xe tải thứ nhất đã ném lựu đạn vào một cửa hàng mì cạnh sân khấu, nơi có 20 người đang ngồi, trong đó có cả những người bảo vệ của PDRC. Còn những tay súng trên chiếc xe tải thứ 2 đã bắn loạn xạ vào cửa hàng mì này rồi sau đó mới chĩa súng vào sân khấu của người biểu tình.

Theo báo cáo mới nhất, tính đến 8h30 sáng nay (23-2), có 3 người đã chết và 41 người bị thương, trong đó, 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tờ Dân tộc của Thái Lan dẫn lời ông Suwicharn Suwannakha, phát ngôn viên lực lượng biểu tình ở tỉnh Trat, cho rằng những kẻ tấn công này được cho là đã đến từ tỉnh khác. Vì ông cho rằng, người địa phương là những người ủng hộ đoàn biểu tình và do đó sẽ không thể tấn công người biểu tình.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục