Thái Lan khám xét 9 địa điểm tình nghi

  • 12/10/2016 06:17
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Sáng qua 11-10, hàng trăm cảnh sát và binh sĩ Thái Lan đã tiến hành khám xét tại 9 địa điểm tình nghi ở Thủ đô Bangkok trong chiến dịch truy tìm các phần tử tội phạm ma túy và âm mưu đe dọa an ninh quốc gia.

Thái Lan khám xét 9 địa điểm tình nghi ảnh 1Cảnh sát Bangkok tiến hành kiểm tra các đối tượng tình nghi

Lực lượng tham gia chiến dịch truy quét lần này là đặc nhiệm “Arintaraij” thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Đây là đợt truy quét thứ hai trong vòng 1 tuần qua trong bối cảnh nhà chức trách Thái Lan vừa ban bố lệnh báo động và thắt chặt an ninh sau khi có thông tin về một âm mưu đánh bom khủng bố ở Thủ đô Bangkok vào cuối tháng 10 này.

Sau 9 cuộc khám xét bất ngờ nói trên, Trung tướng Sanit Mahathawon - một sỹ quan chỉ huy của cảnh sát Bangkok đã lên tiếng trấn an người dân Bangkok về tình hình an ninh, đồng thời kêu gọi mọi người nên cảnh giác trước các âm mưu tấn công của các nhóm khủng bố và cần báo ngay cho nhà chức trách nếu phát hiện sự việc hoặc đối tượng tình nghi. 

Trước đó, Cảnh sát Bangkok cũng phát đi thông báo khẩn về một âm mưu tấn công bằng bom xe, chủ yếu là các bãi đỗ xe, sân bay, trung tâm mua sắm ở Thủ đô Bangkok trong thời gian từ ngày 25 đến 30-10. Các nhóm âm mưu khủng bố xe bom lần này có thể là các nhóm đến từ miền Nam Thái Lan, hoặc các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat.

Theo Nation/Foxnews

Tin cùng chuyên mục