Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp tại Bangkok

  • 22/01/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ tạm quyền Thái Lan ngày 21-1 đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp ở Thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận nhằm đối phó với các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra tại nước này. 

Trong thông báo được phát trên truyền hình, Phó Thủ tướng Chalerm Yoobamrung cho biết, lệnh tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ ngày 22-1 và kéo dài trong 60 ngày. Quyết định trên được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ của phe đối lập biến thành bạo lực.

Theo ông Chalerm, việc ban bố tình trạng khẩn cấp tại Bangkok và các khu vực lân cận là cần thiết để ngăn chặn tình trạng bạo lực gia tăng và đảm bảo cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn diễn ra dân chủ. Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại Thái Lan cho phép các cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ các đối tượng tình nghi mà không cần buộc tội, kiểm duyệt truyền thông và cấm tụ tập quá 5 người vì mục đích chính trị. 

Trong khi đó, cảnh sát và quân đội Thái Lan đã lập các chốt tuần tra chung nhằm bảo vệ trật tự trị an ở Bangkok, sau những vụ nổ lựu đạn tại khu vực biểu tình làm 1 người chết và khoảng 70 người bị thương. Theo thông tin đăng tải trên website của Bộ Giao thông vận tải Thái Lan, đã có ít nhất 20 tuyến phố lớn bị đóng cửa do chiến dịch “chiếm đóng” Bangkok của phe đối lập.   

(Theo Bangkokpost/Nation)

Tin cùng chuyên mục