Thái Lan: 25 người chết trong ngày đầu tiên của Tết Songkran

  • 10/04/2015 17:38
  • 0 bình luận
  • Khánh Hòa
  • In bài

ANTĐ - “Bảy ngày nguy hiểm” của lễ Songkran tại Thái Lan bắt đầu từ ngày hôm qua 9-4, với 324 vụ tai nạn đường bộ khiến 25 người thiệt mạng.

Trung tâm điều hành an toàn giao thông đường bộ Thái Lan cho biết, ngay trong ngày đầu tiên của chiến dịch giảm tai nạn giao thông đường bộ (từ ngày 9 đến 15-4) lễ Songkran, đã có 25 người thiệt mạng và 348 người bị thương trong tổng số 324 vụ tại nạn.

Nguyên nhân chính là do lái xe uống rượu say chiếm 25,31%, chạy tốc độ cao 24,38%. Các vụ tai nạn hầu hết liên quan đến xe gắn máy, khoảng 80,77%. 

Tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền Nam Thái Lan ghi nhận số vụ tai nạn giao thông cao nhất với 16 vụ, trong khi các tỉnh Krabi và Phetburi có số thương vong cao nhất.

Thái Lan: 25 người chết trong ngày đầu tiên của Tết Songkran ảnh 1

Tắc nghẽn trên các tuyến đường ra khỏi Bangkok

Bắt đầu từ ngày 9-4, số đông người dân Thái Lan di chuyển ra khỏi Bangkok ăn mừng lễ Songkran. Trong khi nhiều khách du lịch nước ngoài tiếp tục bay sang Thái Lan để tham gia cùng người Thái Lan chào đón năm mới tại các điểm đến du lịch nổi tiếng, số đông những người sống ở Bangkok cũng bắt đầu rời khỏi thủ đô về quê để ăn mừng lễ Songkran tại tỉnh nhà.

Tất cả các bến xe  khách phía Bắc và phía Nam, nhà ga Hua Lampong của Bangkok, cũng như sân bay Suvarnabhumi và Don Mueang đều chật cứng hành khách.

Công ty vận tải đã tăng lượt xe buýt để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và có thể vận chuyển hơn 100.000 hành khách mỗi ngày.

Đến trưa ngày hôm nay 10-4, các bến xe đều chật cứng hành khách chờ đợi để lên xe về quê. Xe ôm cũng đã lợi dụng sự ùn tắc giao thông để tăng tiền vận chuyển khách đến bến để kịp bắt xe. Một chuyến đi bình thường từ Morchit 1 đến Morchit 2 là 50 baht. Nhưng hôm nay hành khách than phiền rằng họ bị buộc phải trả từ 200-300 baht. Nhiều hành khách đã đồng ý trả do không muốn bị lỡ xe và cũng không có lựa chọn khác vì không có phương tiện nào có thể tránh ùn tắc giao thông tốt hơn so với xe máy.

Hai sân bay của Bangkok là Suvarnabhumi và Don Mueang cũng gặp cảnh tắc nghẽn với lưu lượng hành khách trong và ngoài nước đông. Một số lượng lớn người Thái đã chọn đi du lịch ở nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ Songkran dài năm nay.

Các sân bay của Thái Lan dự kiến vận chuyển 80.000 hành khách mỗi ngày tức là khoảng 970.000 hành khách từ 6.700 chuyến bay trong thời gian lễ hội Songkran, tăng 47,16% các chuyến bay so với lễ hội Songkran năm ngoái.

Các quan chức sân bay khuyên hành khách đi đến các sân bay ba giờ trước khi khởi hành để tránh ùn tắc giao thông vì hàng trăm ngàn người sẽ rời thủ đô Bangkok trong đêm nay và dự kiến giao thông trên đường vào hai sân bay này sẽ ùn tắc.

Trong khi đó các tuyến đường cao tốc chính từ Bangkok đi phía Bắc, Đông Bắc và miền Nam bị tắc nghẽn và ùn tắc giao thông kéo dài vài cây số đã xảy ra tại một địa điểm khác nhau.

Theo Thai PBS

Tin cùng chuyên mục