"Thác Bản Giốc" đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Việt Nam nhìn từ trên cao"

  • 08/08/2019 16:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Tác phẩm “Thác Bản Giốc” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn đã đoạt Giải Nhất cuộc thi ảnh "Việt Nam nhìn từ trên cao" lần thứ 2-năm 2019 do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức. Lễ tổng kết và trao giải vừa diễn ra ngày 8-8 tại TP.HCM.

Với chủ đề "Tự hào biên cương Việt Nam", cuộc thi đã thu hút gần 4.000 tác phẩm dự thi của 261 tác giả chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Đây là sân chơi dành riêng cho những người chụp ảnh bằng flycam và các thiết bị chụp từ trên cao, đặc biệt là những người đam mê chụp cảnh sắc thiên nhiên đất nước Việt Nam. 

Theo đánh giá của Hội Nhiếp ảnh TPHCM, cuộc thi năm nay đã có nhiều tác phẩm nổi bật với nhiều góc ảnh thực sự mới mẻ, nhiều khoảnh khắc đắt giá đòi hỏi người chụp có kỹ năng tốt cũng như cảm quan nghệ thuật mãnh liệt. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức hy vọng, các tác phẩm sẽ khơi dậy niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước, đặc biệt là cảnh đẹp ở vùng biên giới, hải đảo...

Tác phẩm "Thác Bản Giốc" của Nguyễn Tấn Tuấn

Tác phẩm "Thác Bản Giốc" của Nguyễn Tấn Tuấn

Từ các tác phẩm gửi dự thi, Ban giảm khảo đã chọn ra và trao giải cho 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải được bình chọn nhiều nhất qua mạng internet. Giải Nhất của cuộc thi năm nay là tác phẩm Thác Bản Giốc của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn. Đây là tác phẩm được đánh giá cao về nghệ thuật và đã chuyển tải được thông điệp về vẻ đẹp của biên cương Việt Nam.

Tác giả Nguyễn Tấn Tuấn chia sẻ: "Thông qua tác phẩm, tôi muốn giới thiệu với mọi người vẻ đẹp quê hương nhìn từ trên cao, đặc biệt là vẻ đẹp quê hương những vùng biên cương".

Tin cùng chuyên mục