"Tết nghĩa là hy vọng" chương trình đặc biệt trên VTV đêm giao thừa

  • 23/01/2019 14:47
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Sau 3 năm phát sóng, "Tết nghĩa là hy vọng" đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam trong và ngoài nước. Chương trình "Tết nghĩa là hy vọng 2019" sẽ tiếp tục chuyên chở những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng mà mỗi người Việt muốn dành cho nhau.

“Tết nghĩa là hy vọng” 2019 tổng hợp những câu chuyện mang dấu ấn cá nhân vừa dung dị, gần gũi với những ký ức Tết của dân tộc trải qua nhiều thời kỳ lịch sử: từ chiến tranh, đến những bước chuyển của thời kỳ đổi mới và nhịp sống hối hả thời hiện đại... Là không gian đậm chất nghệ thuật, tái hiện những khoảnh khắc giá trị của mỗi người từ thưở thơ bé đến lúc trưởng thành.

Gồm 3 chương: Tết là tin vào hiện tại, Tết để tự hào về quá khứ và cuối cùng là  Tết là hy vọng ở tương lai…Chương trình được sản xuất ở nhiều địa điểm trong và ngoài nước như: Pháp, Nam Sudan, Đỉnh Phanxipang, Hà Nội, Ninh Bình, đường Trường Sơn, đảo Lý Sơn, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh...

"Tết nghĩa là hy vọng" chương trình đặc biệt trên VTV đêm giao thừa

Chương trình là những câu chuyện những bác sỹ Việt Nam đang làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan, nơi bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam đang thực hiện sứ mệnh nhân đạo đầy ý nghĩa. Ở đây các bác sĩ phải đối mặt với bệnh dịch, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ chênh lệch từ -10 độ tới 50 độ C... Chương trình sẽ cùng trưởng đại diện Phái bộ LHQ tại Nam Sudan, Giám đốc bệnh viện Quân y 175 & y bác sỹ bệnh viện dã chiến 2.0 đón Tết, giúp họ kết nối với người thân và khán giả truyền hình trong đêm giao thừa.

Đó cũng là câu chuyện về một thế kỷ hội hoạ Việt nam, những bức danh hoạ lưu danh tại bảo tàng Pháp đến những học sỹ thế hệ đầu sẽ được tái hiện lại trong khung cảnh của buổi bình minh của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam. Biên tập viên Mỹ Linh tại Pháp cùng những thông tin về bức tranh “Thiếu nữ cầm quạt” của họa sỹ Nguyễn Nam Sơn được đấu gia thành công tại Pháp sẽ cho khán giả hiểu thêm về hội họa Việt và các họa sỹ thời Mỹ thuật Đông Dương.

"Tết nghĩa là hy vọng" chương trình đặc biệt trên VTV đêm giao thừa

Cuộc hội ngộ Trường Sơn và kỷ niệm Tết Trường Sơn 50 năm trước; Dấu mốc 1989 với những đổi mới về văn hoá sau nhiều thập kỷ bao cấp; Niềm tự hào mang tên U23 với đội tuyển Thể công; Cái Tết đầu tiên của gia đình vợ chồng hiếm muộn 17 năm đón cặp song sinh chào đời....và rất nhiều câu chuyện ý nghĩa nữa còn được chia sẻ trong “Tết nghĩa là hy vọng”.

"Tết nghĩa là hy vọng" có sự góp mặt của các ca sĩ tên tuổi: Hà Trần, Thanh Lam, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi…Các khách mời gồm có Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nhà văn Võ Minh, nhạc sĩ Thụy Kha, diễn viên Minh Trang… Phát sóng vào 22h30 ngày 30 Tết (4-2-2019)

Tin cùng chuyên mục