Tết Dương lịch ấm áp, yên vui, không xảy ra đua xe trái phép

  • 01/01/2018 12:41
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép và những vụ phạm pháp hình sự nghiêm trọng, lực lượng Công an Hà Nội đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi người dân vui đón Tết Dương lịch 2018.

“Trong dịp Tết Dương lịch 2018, lực lượng CSHS - CATP Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của CATP và Công an các quận, huyện, thị xã đóng trên địa bàn triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm được Giám đốc CATP giao, nhằm giữ vững ổn định ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố, để mọi người dân đón chào năm mới trong không khí tươi vui, yên bình” - Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết.

Tết Dương lịch ấm áp, yên vui, không xảy ra đua xe trái phép ảnh 1

Cảnh sát cơ động Hà Nội đảm bảo ANTT trong đêm giao thừa đón năm mới 2018 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

 Những cánh chim không mỏi

Buổi sáng đầu tiên của năm mới 2018, chúng tôi có mặt tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm và một số địa điểm du lịch hấp dẫn của Hà Nội, nghe nhiều đánh giá tốt đẹp về công tác bảo đảm ANTT của lực lượng Công an Thủ đô được người dân ghi nhận.

Tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm lúc 9 giờ sáng, bác Trương Ngọc Linh (74 tuổi), nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Tôi dạo bộ ra đây từ sớm, đã thấy các chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ bảo vệ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Tôi hỏi một chiến sỹ trẻ, anh ấy bảo đã trực ở đây từ đêm hôm qua tới giờ. Tôi xúc động quá vì tinh thần làm việc tận tụy, nhiệt tình, như những cánh chim không mỏi của các chiến sỹ công an, để mọi người dân có được sự bình yên đón chào năm mới”.

Khu vực ven Hồ Tây, đường Thanh Niên, chúng tôi gặp anh Keo, 32 tuổi, quốc tịch Campuchia, tới Việt Nam du lịch. Anh Keo cho biết đã ước ao từ lâu được đến Thủ đô Hà Nội thăm lăng Bác Hồ và ngắm cảnh Hồ Tây. Hôm nay, niềm mơ ước của anh Keo đã thành hiện thực và điều làm du khách đến Hà Nội từ xứ sở Chùa Tháp này đặc biệt ấn tượng là sự tận tình, chu đáo của người dân Thủ đô, trong đó có các chiến sỹ Công an Hà Nội đối với khách nước ngoài. Anh Keo đã được các chiến sỹ CSGT - CATP Hà Nội chỉ dẫn để đi từ khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài ra Hồ Tây một cách nhanh nhất và còn được một số người dân giới thiệu đi thăm chùa Trấn Quốc…

Trao đổi với anh Bunkha (28 tuổi, quốc tịch Lào) tại khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất, Hà Nội, chúng tôi cũng được nghe vị khách nước ngoài này nhận xét tốt về tình hình ANTT trên địa bàn thành phố. Anh Bunkha đến Hà Nội từ ngày 29-12-2017 để tìm người thân và được các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội nhiệt tình giúp đỡ.

“Ngày mai tôi về nước. Tôi sẽ nhớ mãi sự nhiệt tình, với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an Hà Nội đã giúp tôi tìm người thân trong dịp Tết Dương lịch 2018. Tôi khắc ghi những tình cảm quý báu này và sẽ kể lại cho những người bạn của tôi biết về Thủ đô Hà Nội anh hùng, ANTT được đảm bảo, với những con người thân thiện, mến khách” - anh Bunkha xúc động bày tỏ.

Chủ động các phương án đảm bảo ANTT

Trao đổi với Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, chúng tôi được biết nhằm đảm bảo ANTT trong dịp Tết Dương lịch 2018, lực lượng CSHS - CATP đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố thực hiện có chiều sâu các Mệnh lệnh, Kế hoạch của Giám đốc CATP, để đảm bảo ANTT trên địa bàn.

“Ngoài các tổ công tác đặc biệt thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, ngay từ đầu tháng 12-2017, Phòng CSHS đã tổ chức nhiều đợt rà soát toàn bộ các địa bàn, đối tượng trọng điểm; kiểm tra đột xuất, bất ngờ nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” về ANTT và các tuyến trọng điểm, nhằm phát hiện và kịp thời đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tội phạm” - Đại tá Dương Văn Giáp cho biết.

Bên cạnh những nhiệm vụ công tác nêu trên, lực lượng CSHS - CATP đã phối hợp gọi hỏi, răn đe các loại đối tượng hình sự, có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật, để phòng ngừa tội phạm. Tại các khu vực công cộng, lực lượng CSHS cũng bố trí trinh sát thường xuyên mật phục, phát hiện và xử lý ngay những tình huống phát sinh phức tạp gây ảnh hưởng đến ANTT và các hoạt động vui chơi của người dân.

“Đêm giao thừa đón năm mới 2018, lực lượng CSHS mật phục quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm và nhiều điểm công cộng khác trên địa bàn thành phố, đã phối hợp với công an sở tại phát hiện, kịp thời ngăn chặn và xử lý ngay một số vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động vui chơi, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố” - Đại tá Dương Văn Giáp thông tin.

Cùng với lực lượng CSHS, các chiến sỹ CSCĐ - CATP Hà Nội luôn bám sát địa bàn, phối hợp tuần tra kiểm soát hành chính, phát hiện và ngăn chặn ngay các hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật, để thành phố luôn bình yên.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cho biết: “Trong dịp Tết Dương lịch 2018, đơn vị đã ứng trực 100% quân số, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng CSHS, CSGT, CSTT và Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tuần tra kiểm soát hành chính, phát hiện và xử lý ngay các trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật; đặc biệt đã ngăn chặn không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô”.

Tin cùng chuyên mục