Tên trộm trắng trợn gọi người đến tận nhà bán hết tài sản của gia chủ

  • 10/09/2016 18:26
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Người phụ nữ ở tầng 2 cùng tòa nhà đi vắng, Long nhanh chóng phá cửa vào trong để trộm cắp tài sản. Không tìm thấy vật dụng gì nhỏ gọn dễ lấy, tên trộm liền gọi người đến tận nhà và bán sạch tài sản của nữ chủ nhân.

Theo đơn kháng cáo về tài sản của bị hại, ngày 10-9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Vũ Văn Long (SN 1992, trú ở phố Đội Cấn, phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, sau khi xét thấy kháng cáo của bị hại không có căn cứ nên HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định y án sơ thẩm.

Nội dung vụ án cho thấy, bị hại trong vụ trộm cắp có một không hai này là chị Lê Thu Hằng (36 tuổi), trú cùng tòa nhà với bị cáo. Chiều 12-6-2015, trước khi rời nhà ra ngoài, chị Hằng đã khóa cửa cẩn thận.

Vũ Văn Long luôn đưa tay che mặt khi bị PV chụp hình

Vũ Văn Long luôn đưa tay che mặt khi bị PV chụp hình

Vậy nhưng chỉ ngay sau khi người phụ nữ cùng tòa nhà đi vắng, Vũ Văn Long liền dùng một thanh sắt phá cửa vào trong để trộm cắp tài sản. Lục lọi đồ đạc trong phòng, Long không tìm thấy bất kỳ vật dụng đáng giá.

Sau ít phút suy nghĩ, đối tượng quyết định... gọi người vào tận nhà chị Hằng để bán toàn bộ những gì có thể bán được. Thực hiện tội phạm, Long gọi một người họ hàng (cũng ở phường Cống Vị, quận Ba Đình) đến nơi ở của đối tượng.

Tại đây, Long bán toàn bộ tài sản của chị Hằng gồm: 1 bức tranh đá quý, 1 bộ bàn ghế gỗ và 1 tủ rượu với giá 10 triệu đồng. Cầm tiền bán trộm tài sản của người phụ nữ cùng khu nhà xong, đối tượng còn thuê 6 người “cửu vạn” lần lượt khuân hết đồ đạc của khổ chủ đến nhà người họ hàng.

Trở về nhà vào tối cùng ngày, chị Hằng “tá hỏa” khi phát hiện toàn bộ tài sản bỗng dưng “biến mất” nên trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an lập tức tìm ra thủ phạm và bắt giữ Long khẩn cấp.

Với hành vi nêu trên, ngày 8-6 vừa qua, TAND quận Ba Đình đưa Vũ Văn Long ra xét xử và đã tuyên phạt tên trộm hy hữu này 15 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 1, Điều 138-BLHS. Đối với tang vật của vụ án, do cơ quan điều tra đã thu hồi và trao trả cho khổ chủ nên tòa án không đề cập giải quyết.

Vụ trộm đã tạm thời khép lại, song chị Lê Thu Hằng cho rằng tài sản mà chị bị Long trộm cắp còn có cả chiếc quạt trần và 1 máy điều hòa nhiệt độ. Do đó, bị hại có đơn kháng cáo lên Tòa án Hà Nội.

Qua cả 2 cấp tòa xét xử, HĐXX nhận thấy chiếc quạt trần và 1 máy điều hòa nhiệt độ mà chị Hằng cho rằng bị mất cắp là không có căn cứ. Vì thế sau nửa ngày xét xử phúc thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định bác kháng cáo của bị hại.   

Tin cùng chuyên mục