Theo đại diện không quân Mỹ, ông Emily Gabowski, nhà thầu quân sự Raytheon Missile Systems đang là đối tác lựa chọn để nâng cấp hệ thống dẫn đường của tên lửa Maverick trong theo chương trình có tên gọi Laser Maverick (LMAV) E2.
Chương trình nâng cấp này nhằm giúp loại tên lửa kì cựu của không quân Mỹ có khả năng tiêu diệt được các mục tiêu cố định và di chuyển ở tốc độ cao cả trên không lẫn trên bộ một cách chính xác.
Ban đầu, hệ thống dẫn đường của tên lửa Maverick chỉ là loại quang học và hồng ngoại. Không quân Mỹ cũng từng sử dụng phiên bản dẫn đường bằng laser nhưng gói nâng cấp LAMV E2 mới được cho là sẽ giúp nó hữu dụng hơn trong việc tấn công các mục tiêu cỡ nhỏ.
Phiên bản dẫn đường bằng laser mới của Maverick sẽ có trang bị cảm biến laser đa kênh cho phép chỉ thị mục tiêu từ tàu phóng hoặc máy bay khác hay thiết bị chỉ thị laser trên mặt đất nhằm thích ứng nhanh được với sự thay đổi của mục tiêu.
Sự nâng cấp bắt nguồn từ nhu cầu tấn công chuẩn xác vào các mục tiêu của khủng bố khi chúng đã chuyển từ chiến thuật tụ tập thành một đội hình lớn sang triển khai thành các đơn vị quy mô nhỏ hoặc trà trộn vào khu vực nhiều dân thường.
Mức độ nổ của Maverick cũng được hạn chế nhằm tránh gây ra thiệt hại ở khu vực xung quanh.
Không quân Mỹ được cho là sẽ mua khoảng 256 tên lửa Maverick phiên bản mới từ Raytheon sau năm 2018, trong khi các bản dẫn đường bằng quang học – điện tử cũng sẽ nâng cấp lên thành dẫn đường bằng laser.
Các tên lửa này sẽ được trang bị cho các chiến đấu cơ F-16, cường kích A-10 của không quân hoặc Harrier và F/A-18 của hải quân Mỹ.
1
2
3
4
5
6
7
8

Tên lửa chuyên trị khủng bố của Mỹ có gì nguy hiểm?

  • 30/09/2017 21:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Không quân Mỹ hiện đang trong giai đoạn nâng cấp tên lửa không đối đất Maverick với hệ thống dẫn đường bằng laser và phần mềm điều khiển mới nhằm giúp nó có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu khủng bố. 

Theo Business Insider

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC