Tên cướp nhuộm tóc vàng

  • 15/06/2011 10:49
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
(ANTĐ) - Để kiếm tiền ăn chơi, 4 thanh niên “choai choai” bàn bạc kế hoạch cướp “xe ôm”.

Cuộc hội ý chớp nhoáng tại một nhà trọ trên địa bàn huyện Từ Liêm giữa 4 đối tượng là Hồ Văn Đức, Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Thành và Lương Trí Cường (đều trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) kết thúc sau khi kịch bản vụ cướp xe ôm được thống nhất.

Đêm 9-6, Hồ Văn Đức bắt xe buýt về bến xe thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng để tìm “con mồi”. Tại đây, Đức thuê anh Nguyễn Văn Thăng (SN 1991), chở về xã Bình Yên, huyện Thạch Thất. Khi vừa đi đến đoạn đường vắng thuộc thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên, Đức yêu cầu dừng xe rồi bất ngờ dùng bình xịt hơi cay tấn công, cướp xe máy của anh Thắng…

Được một số người dân đưa đến cơ quan công an trình báo anh Thắng cho biết, hung thủ khoảng 18 - 20 tuổi, tóc nhuộm vàng, bị thương do anh dùng dao bấm đâm 1 nhát vào lưng. Dựa vào những thông tin này, ngay sau đó, các mũi trinh sát của CAH Thạch Thất đã rà soát tất cả các phòng khám tư nhân, bệnh viện trên địa bàn và các huyện lân cận. Tuy nhiên sau 24 giờ truy xét, thông tin liên quan đến tên cướp tóc vàng vẫn chưa được xác định.

Vụ việc chỉ được hé lộ khi cơ quan công an phát hiện trên địa bàn xã Thạch Hòa nổi lên nam thanh niên nghi vấn có tên Hồ Văn Đức. Đây là đối tượng sống lang thang, từng đi trại giáo dưỡng và đặc biệt, sau đêm xảy ra vụ cướp, Đức cũng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Nhanh chóng xác minh, tối 11-6, CAH Thạch Thất đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hồ Văn Đức khi đối tượng này đang điều trị tại bệnh viện 198. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn bắt giữ Trần Mạnh Hùng, 2 đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Thành và Lương Trí Cường hiện đang bỏ trốn.

Theo khai nhận của Đức, dù bị thương nhưng đối tượng này vẫn cố gắng điều khiển chiếc xe máy vừa cướp được về Từ Liêm để Thành và Cường mang đi bán lấy 2,5 triệu đồng. Biết không thể tự chữa trị nên lấy lý do bị đánh, Hùng đã đưa Đức vào bệnh viện cấp cứu. Cơ quan CSĐT - CAH Thạch Thất đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời kêu gọi 2 đối tượng liên quan đến vụ án sớm ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục