Tên cướp nhẫn tâm

  • 05/07/2011 00:08
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Hiếu
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm qua (4-7), TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Tôn (SN 1990, trú tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn) về tội cướp tài sản. Bị cáo này đã nhẫn tâm đâm 3 nhát dao chí tử để cướp của một người mua phế liệu… 158.000 đồng.
Tên cướp nhẫn tâm

Bị cáo Nguyễn Đức Tôn tại phiên tòa sơ thẩm

Do bức bí vì bị chủ quán internet bắt trả tiền nợ, Tôn đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Suy nghĩ để tìm kiếm “con mồi” thì Tôn thấy chị Trần Thị Thọ (trú tại thôn Phù Mỹ, xã Tự Lập, huyện Mê Linh) là người thường xuyên đi mua phế liệu ngang qua địa bàn xã Tân Dân. Tôn đã nảy ý định dụ chị Thọ vào chỗ vắng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Ngày 8-12-2010, Tôn gặp chị Thọ và nói rằng mình có số lượng lớn sắt vụn và hẹn chị đến nhà để bán. Tưởng thật, trưa ngày hôm sau, chị Thọ đã đến và Dân dẫn chị Thọ đến đền Thượng thuộc chùa thôn Ninh Nội và bảo chị Thọ để xe đạp ở đó rồi đi bộ theo Tôn. Dẫn ra phía sau chùa, chị Thọ không thấy sắt vụn đâu và thấy Tôn quanh co liền nghi ngờ và nói không mua nữa và quay lại lấy xe đạp để về. Tôn đi phía sau và lấy con dao nhọn giấu sẵn trong người đâm chị Thọ 3 nhát.

Lục soát trong người chị Thọ, Tôn lấy 158.000 đồng rồi bỏ đi mặc chị Thọ với thương tích nặng đang nằm đó. Sau đó, nạn nhân may mắn được người dân khu vực xung quanh phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Nhưng 3 vết dao của Tôn đã khiến chị Thọ bị xẹp phổi, tràn máu màng phổi trái và thủng cơ hoành. Cơ quan giám định đã kết luận chị Thọ bị tổn hại sức khỏe 41,6 %.

Tại phiên tòa, nạn nhân cho biết nửa năm nay từ sau khi xảy ra vụ án, chị không thể đi làm vì sức khỏe quá yếu phải trông cậy vào người thân trong gia đình. Với hành vi phạm tội của bị cáo Tôn, chị Thọ đã đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án nghiêm khắc, đúng pháp luật. Về mặt dân sự, chị Thọ yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho mình toàn bộ số tiền chi phí thuốc men trong quá trình chị điều trị vết thương do Tôn gây ra.
Tại phiên tòa, đại diện VKS đã đề nghị mức án cho bị cáo trong khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 133-BLHS.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo Tôn như thân nhân tốt, phạm tội lần đầu và thành khẩn khai báo, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tôn 13 năm tù giam về tội cướp tài sản. Ngoài ra về mặt dân sự, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại với số tiền hơn 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục