TP.HCM:

Tên cướp 147 ngàn USD bị CSGT tóm vì không đội mũ bảo hiểm

  • 02/11/2012 06:32
  • 1 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - 5 tên cướp tấn công nạn nhân giữa đêm khuya để cướp xe, điều đặc biệt là trong cốp xe có 147 ngàn USD; nhưng 1 trong 5 tên sa lưới lực lượng CSGT vì điều khiển xe vừa cướp được không đội mũ bảo hiểm.

Bị tấn công cướp 147 ngàn USD

Ngày 1/11 cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ vụ án và bàn giao đối tượng Nguyễn Ngọc Anh (SN 1993, ngụ huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cùng tang vật là chiếc xe máy hiệu Attila, số tiền 147 ngàn USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng) cho phòng cảnh sát ĐTTP về TTXH, công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi “cướp tài sản”. Công an đang truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ cướp táo tợn này.

Tên cướp 147 ngàn USD bị CSGT tóm vì không đội mũ bảo hiểm ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Anh tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc khoảng 19h đêm 30/10 ông Vong Cẩm T (SN 1962, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) điều khiển chiếc xe máy hiệu Attila mang BKS 52P9- 3949, bên trong cốp xe có 1 một bịch ni lon màu đen chứa 147 ngàn USD trên đường về nhà. Khi ông T đi đến trước nhà số 20, đường số 19, khu phố 9, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân thì bất ngờ có 5 thanh niên đi trên 2 xe máy trờ tới gần ép ông Th vào lề đường rồi dùng roi điện chích vào người ông.

Bị các đối tượng tấn công bất ngờ, ông T bị té ngã xuống đường, rồi bỏ xe chạy thoát thân. Các đối tượng liền cướp xe máy của ông này rồi tẩu thoát. Ngay trong đêm ông T đến công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân trình báo về vụ cướp.

Cùng thời điểm này, hai đồng chí Trần Thiện Minh và Nguyễn Anh Thư thuộc đội CSGT – Trật tự phản ứng nhanh, công an quận Bình Tân đang đi tuần tra, khi đến giao lộ đường số 19 và Vành Đai Trong thì phát hiện một thanh niên đi trên chiếc xe máy hiệu Attila không đội mũ bảo hiểm. Hai đồng chí này ra hiệu dừng xe để kiểm tra thì đối tượng rồ ga bỏ chạy. Đồng chí Minh và Thư lập tức đuổi theo ép xe đối tượng này vào lề đường. Đối tượng vứt xe bỏ chạy. Thấy biểu hiện lạ, hai đồng chí truy đuổi và bắt giữ đối tượng cùng chiếc xe máy giao lại cho công an phường Bình Trị Đông B điều tra, làm rõ.

CSGT tình cờ bắt cướp

Tại cơ quan công an đối tượng trên khai nhận là Nguyễn Ngọc Anh. Vì trước đó, ông T đã đến công an phường Bình Trị Đông B trình báo vụ cướp. Qua khám xét, công an phát hiện bên trong cốp chiếc xe máy hiệu Attila mà Anh điều khiển có một bịch ny lon màu đen bên trong có chứa 147 ngàn USD, và xe Attila mang BKS 52P9- 3949 đúng là tài sản mà ông T trình báo bị cướp. Lúc này 2 CSGT mới biết là tình cờ bắt được tên cướp nguy hiểm.

Tên cướp 147 ngàn USD bị CSGT tóm vì không đội mũ bảo hiểm ảnh 2
Tang vật của vụ án mà cơ quan công an thu giữ được

Qua quá trình lấy lời khai tên Anh khai nhận, khoảng 15h30 chiều 30/10 Anh nhậu với một thanh niên tên Công (hiện chưa xác định rõ lai lịch) tại một quán nhậu trên đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM. Đang “lai rai” thì Công hỏi Anh là có muốn kiếm tiền không? Anh hỏi thì Công bảo đi cướp. Anh liền đồng ý.

Sau đó, Công chở Anh đi trên chiếc xe hiệu Exciter đến gặp 3 đối tượng khác tên Sang, Trung “què” và một đối tượng chưa xác định rõ lai lịch tại ngã tư Quốc Lộ 1A- Hương Lộ 2, quận Bình Tân. Tại đây, 5 tên đã bàn bạc kế hoạch rất kỹ càng để đánh người cướp xe, trong đó Sang chính là kẻ cầm đầu và nạn nhân là do Sang chỉ định. Sau khi bàn tính, 5 đối tượng đi trên 2 xe máy đến ngã ba đường gần nhà ông T để “mai phục”.

Khoảng 15 phút sau, khi ông T đi xe gắn máy trên đường 19, phường Bình Trị Đông B thì bị nhóm cướp tập kích và gây ra vụ cướp như trên. Riêng tên Anh được giao nhiệm vụ cướp xe và khi cướp thành công, Anh điều khiển xe Attila vừa cướp được của ông T rồi tách nhóm tẩu thoát. Vì Anh không đội mũ bảo hiểm nên bị 2 CSGT tình cờ phát hiện, bắt giữ và vụ cướp tiền tỷ bị phanh phui.

Vụ án đang được công an TP.HCM mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục