• Hút thuốc lá điện tử tăng nguy cơ đột quỵ

  Hút thuốc lá điện tử tăng nguy cơ đột quỵ

  ANTD.VN - Trong một nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, việc tiếp xúc với các hóa chất trong thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ tạo ra cục máu đông, gây tổn thương não, thậm chí gây tử vong. 

 • Trẻ tự kỷ do thiếu protein trong não

  Trẻ tự kỷ do thiếu protein trong não

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 
  Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 
  Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 
  Một nghiên cứu mới đây phát hiện, một phần ba số trẻ bị tự kỷ là do thiếu một protein trong não nSR100. 

 • Hít thở sâu tốt cho sức khỏe

  Hít thở sâu tốt cho sức khỏe

  ANTD.VN - Qua theo dõi 60 người, các nhà khoa học trường Đại học Northwestern (Mỹ) phát hiện ra, hít thở sâu bằng mũi giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ. 

 • Phụ nữ dễ bị stress khi ở một mình

  Phụ nữ dễ bị stress khi ở một mình

  ANTD.VN -Kết quả nghiên cứu tại Đại học Calgary (Canada) cho thấy, phụ nữ cần nhiều bạn bè hơn nam giới bởi phụ nữ dễ bị stress hơn khi ở một mình. 

 • Tại sao chúng ta khát trước khi ngủ?

  Tại sao chúng ta khát trước khi ngủ?

  ANTD.VN -Một nghiên cứu mới được thử nghiệm trên chuột cho thấy, lý do khiến chúng ta thường cảm thấy khát nước trước khi đi ngủ là do bởi các hoạt động đồng hồ sinh học của não bộ. 

 • Bé Nguyễn Phước Thanh Tuyền phục hồi kỳ diệu sau ghép tế bào gốc

  Bé Nguyễn Phước Thanh Tuyền phục hồi kỳ diệu sau ghép tế bào gốc

  ANTD.VN -Phương pháp ghép tế bào gốc tại Vinmec đã đem lại sự phục hồi sức khỏe cho bé Nguyễn Phước Thanh Tuyền – cháu nội đời thứ 4 vua Thành Thái. Sau nhiều năm kiên trì chạy chữa, đây là lần đầu tiên ông bà hoàng thân Nguyễn Phước Bảo Tài thực sự có hy vọng chữa được bệnh bại não cho con.

 • Đọc sách giúp sống lâu hơn

  Đọc sách giúp sống lâu hơn

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yale (Mỹ) đã theo dõi 3.635 người trên 50 tuổi về thói quen đọc sách. 

 • Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  Ăn quế tăng cường trí thông minh?

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Rush (Mỹ), vùng hippocampus trong não có tác dụng tổ chức và lưu trữ bộ nhớ. Quế tác động đến các protein khác nhau trong phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ và học tập. Người tiếp thu chậm có xu hướng có ít CREB - trong vùng hippocampus hơn so với những người học tốt và cũng ít hơn protein GABRA5 giúp ngăn chặn các thông tin mới đi sâu vào não. 

 • Gạo đen giảm sự lão hóa tế bào

  Gạo đen giảm sự lão hóa tế bào

  ANTĐ - Gạo đen được trồng ở một số vùng ở châu Á và thường được gọi là một siêu thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

 • Xét nghiệm máu phát hiện tổn thương não

  Xét nghiệm máu phát hiện tổn thương não

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Gothenburg (Thụy Điển), một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định được mức độ nghiêm trọng của chấn thương não (TBI). 

 • Ăn kẹo có thể gây nghiện

  Ăn kẹo có thể gây nghiện

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Đại học Georgia State và Đại học Georgia Regents (Mỹ), ăn các loại thực phẩm ngọt có thể tạo phản ứng kích thích lên não và gây nghiện ăn đồ ăn này. 

 • Trẻ ăn ít đường sẽ có lợi

  Trẻ ăn ít đường sẽ có lợi

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu ở San Francisco (Mỹ) theo dõi một nhóm 43 trẻ em béo phì với chế độ ăn uống trong 9 ngày bị hạn chế lượng đường, nhưng thay thế bổ sung bằng các loại thực phẩm giàu tinh bột để duy trì lượng calo và carbohydrate. 

 • Tiểu đường liên quan đến ngôn ngữ ở phụ nữ

  Tiểu đường liên quan đến ngôn ngữ ở phụ nữ

  ANTĐ - Kháng insulin, một thành phần quan trọng của bệnh tiểu đường tuýp 2, có thể gây ra những vấn đề ngôn ngữ ở phụ nữ, là dấu hiệu sa sút trí tuệ sớm, nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Phần Lan. 

 • Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng tới não

  Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng tới não

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Viện y học Đại học Freiburg (Đức) chỉ ra, vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng lớn đến hệ thống miễn dịch của não, có thể liên quan mật thiết tới các bệnh như Parkinson, Alzheimer… 

 • Người đầu tiên tình nguyện ghép đầu

  Người đầu tiên tình nguyện ghép đầu

  ANTĐ - Anh Valery Spiridonov, 30 tuổi, một nhà khoa học máy tính người Nga đã chủ động liên lạc với bác sĩ người Italia Sergio Canavero, người sẽ trực tiếp ghép đầu cho anh. 

 • Hy vọng phục hồi cho người liệt

  Hy vọng phục hồi cho người liệt

  ANTĐ - Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ  Lausanne đã ra mắt một thiết bị mới có tên e-Dura giúp chú chuột thí nghiệm bị liệt chi có thể hồi phục và đi lại. 

 • Chưa già đã lú

  Chưa già đã lú

  ANTĐ - Hội Thần kinh học vừa công bố thống kê tình trạng đáng “giật mình”’: bệnh suy giảm trí nhớ đã tấn công sang cả người trẻ. Khoảng 20% người bệnh