Tàu sân bay Mỹ chuẩn bị tham gia tập trận với hải quân Hàn Quốc

  • 02/10/2017 07:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc ngày 1-10 cho biết, Mỹ chuẩn bị điều tàu sân bay USS Ronald Reagan tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên để tham gia một cuộc diễn tập chung với hải quân Hàn Quốc.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ

"Chính phủ và quân đội Hàn Quốc đang trong quá trình tham vấn với Mỹ về kế hoạch điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan tới khu vực bán đảo Triều Tiên vào khoảng ngày 15-10", truyền thông Hàn Quốc dẫn lời quan chức quốc phòng giấu tên nước này nói, và cho biết thêm, hai bên sẽ tiến hành diễn tập phát hiện và ngăn chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên, cùng với đó là một số bài tập chống tàu ngầm.

Theo kế hoạch, hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan sẽ được một số tàu thuộc nhóm tác chiến hộ tống, trong đó có một tàu khu trục Aegis, một tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang trên bán đảo Triều Tiên, sau những phát ngôn mang tính đe dọa lẫn nhau giữa chính quyền hai nước Mỹ và Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục