Tàu điện ngầm Vũ Hán mở cửa trở lại sau 2 tháng ngừng hoạt động

  • 29/03/2020 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tàu điện ngầm ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã bắt đầu hoạt động để phục vụ 11 triệu người dân sau 2 tháng phong tỏa vì dịch Covid-19. Nhiều tàu hỏa cũng đang đến thành phố khi cuộc sống dần trở lại bình thường.

Ngày 28-3, các tuyến tàu điện ngầm ở Vũ Hán đã chào đón những hành khách đầu tiên sau 65 ngày phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. 184 nhà ga tàu điện ngầm, được trang bị máy đo thân nhiệt, đã mở cửa trở lại mặc dù người dân phải tuân thủ các quy định về tránh tiếp xúc xã hội.

Vũ Hán đã là tâm điểm của cuộc khủng hoảng y tế tại Trung Quốc với hơn 50.000 người bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tình hình tồi tệ nhất dường như đã qua đi sau khi những ca lây nhiễm mới trong nước không còn được ghi nhận trong nhiều ngày qua, các trường hợp mắc Covid-19 tại Trung Quốc gần đây chủ yếu đến từ người nước ngoài.

Cuộc sống tại Vũ Hán đang dần trở lại như bình thường

Cuộc sống tại Vũ Hán đang dần trở lại như bình thường

Một số lệnh hạn chế đi lại ở Vũ Hán sẽ tiếp tục được duy trì cho tới ngày 8-4, thời điểm thêm nhiều tuyến tàu hỏa và hàng không sẽ mở cửa trở lại.

Những người nào muốn vào thành phố phải có mã kiểm soát trên điện thoại, chứng nhận họ đã trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe của giới chức y tế và không có tiếp xúc với những người bị nghi nhiễm hay dương tính với Covid-19. Quy định tương tự cũng được áp dụng với những người rời Vũ Hán sau ngày 8-4.

Theo số liệu của chính quyền Bắc Kinh, tổng số người nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đang ở mức 81.394 người, trong đó 3.295 trường hợp tử vong. Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ 2, Trung Quốc đã thắt chặt các biện pháp hạn chế người nước ngoài nhập cảnh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục