Tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã đến quân cảng Cam Ranh

  • 03/06/2018 22:06
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -TASS dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Nikolai Voskresensky ngày 3-6 thông báo, một nhóm tàu chiến thuộc hạm đội này đã tới cảng Cam Ranh của Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm kéo dài từ ngày 3 đến 6-6.

Người phát ngôn Voskresensky nêu rõ: "Hôm nay, một nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm tàu chiến chống ngầm Đô đốc Tributs, Đô đốc Vinogradov và tàu chở dầu trên biển tầm trung Pechenga đã tới cảng Cam Ranh (Việt Nam). Hôm nay, một cuộc gặp và làm việc sẽ được tổ chức với bên tiếp đón nhằm thảo luận các điều khoản về việc lưu lại của tàu Nga tại cảng này". 

Tàu tuần dương Varyag của Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga

Tàu tuần dương Varyag của Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga

Nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương đã được tiếp đón tại cảng Cam Ranh bởi Tổng lãnh sự Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến thăm của nhóm tàu Hạm đội Thái Bình Dương sẽ kéo dài tới ngày 6-6. 

Chuyến thăm này nằm trong hải trình kéo dài 2 tháng (từ ngày 7/5), trong đó nhóm tàu chiến của Nga có kế hoạch ghé thăm một số nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và tham gia các cuộc diễn tập trên biển chung với Trung Quốc.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục