Tàu chiến Anh sẵn sàng xâm nhập vùng biển của Nga ở Bắc Cực

  • 11/09/2020 23:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tư lệnh Hải quân Anh ngày 10-9 thông báo quyết định điều tàu chiến đến các vùng biển ở Bắc Cực.
Tàu chiến Anh sẵn sàng xâm nhập vùng biển của Nga ở Bắc Cực ảnh 1

Môt tàu chiến của hải quân Anh

"Chúng tôi sẵn sàng đưa lực lượng hải quân đến Bắc Cực. Anh, Mỹ, Đan Mạch và Na Uy đang làm việc cùng nhau để không những nâng cao tính sẵn sàng cho hành động của chúng tôi ở khu vực High North, mà còn cải thiện khả năng thích nghi trong một khu vực quan trọng đối với lợi ích của Vương quốc Anh”, Bộ Tư lệnh hải quân Anh cho biết trong một thông báo được phát đi ngày 10-9.

“Hiện tại, các tàu chiến Anh đã được nhìn thấy ở ngoài khơi bờ biển Nga, và khả năng xảy ra một cuộc xâm nhập là khá cao”, các chuyên gia của trang tin Avia-pro cho hay.

Quân đội Nga hiện đang giám sát chặt chẽ sự di chuyển của bất kỳ tàu chiến nào gần biên giới của họ.

“Bất kỳ con tàu nào nỗ lực đi vào vùng biển của ‘Tuyến đường biển phía Bắc’ (kéo dài từ thành phố Kirkenes của Na Uy đến Nga) hoặc xâm phạm lãnh hải Nga, ít nhất sẽ bị bắt giữ, và trong trường hợp kháng cự, chúng tôi sẽ nổ súng. Các biện pháp nghiêm khắc nhất sẽ được thực hiện đối với những kẻ vi phạm”, giới chức quân sự Nga cảnh báo.

Hoạt động của hải quân Nga ở Bắc Cực đang gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Nhiều trang thiết bị mới cũng được bổ sung cho lực lượng hải quân Nga đóng ở khu vực này, nhằm thể hiện sự quyết tâm của Matxcơva trong việc khống chế tuyến hàng hải Bắc Cực. Điều này đã đặt ra mối đe dọa chiến lược đối với Mỹ cũng như NATO.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục