• Cô bé gốc Việt 8 tuổi làm thơ

  Cô bé gốc Việt 8 tuổi làm thơ

  ANTD.VN - “Cô gái trên trăng” là tên tập thơ của cô bé gốc Việt 8 tuổi - Bông An được NXB Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam ấn hành. 

 • Tuyển thơ "Thi đàn hương nắng"

  Tuyển thơ "Thi đàn hương nắng"

  ANTD.VN - 19 gương mặt thơ của CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội đã chung tay làm nên tuyển thơ “Thi đàn hương nắng” đa chiều, đa diện. 

 • Tập thơ viết về 12 tháng sinh

  Tập thơ viết về 12 tháng sinh

  ANTĐ - "Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ", tập thơ viết về 12 tháng sinh của Phạm Thị Ngọc Thanh vừa ra mắt bạn đọc. Tập thơ là món quà dành tặng các quý bà, quý cô.

 • Những khắc khoải về thân phận đàn bà

  Những khắc khoải về thân phận đàn bà

  ANTĐ - Gồm 38 bài thơ viết về nỗi niềm của những người đàn bà trong tình yêu, trong hôn nhân hay đã đi qua hôn nhân, tập thơ “Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông” của Thái Thuận Minh sẽ được ra mắt vào 15h30 ngày 21-5 tại Gardenista (50 Vạn Bảo, Hà Nội). 

 • Cứ thơ mình mà xài!

  Cứ thơ mình mà xài!

  ANTĐ - “Mắt em là một dòng sông/ Thuyền anh đắm đuối trong dòng mắt em”. Hay thật, hay đến thế là cùng. Thơ tôi viết tặng mấy em nhân ngày 20-10 đấy. Vài em long lanh mắt ướt, có em rùng mình thở dài...

 • Tập thơ về chủ quyền biển đảo

  Tập thơ về chủ quyền biển đảo

  ANTĐ - Tập thơ “Tổ quốc gọi tên mình” của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai đã cất lên tiếng nói về chủ quyền biển đảo và khơi gợi tình yêu Tổ quốc trong mỗi người. 

 • Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng sinh nhật nhà thơ Hữu Thỉnh

  Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng sinh nhật nhà thơ Hữu Thỉnh

  ANTĐ - Chiều 31-3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã đến chúc mừng nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhân dịp sinh nhật lần thứ 73 của ông.

 • “Xa xăm gõ cửa“

  “Xa xăm gõ cửa“

  ANTĐ - Món quà đầu năm mới dành cho những người yêu thơ đã được Nguyễn Bình Phương chuẩn bị trong thời gian dài. 

 • Bí ẩn tác giả Nồng Nàn Phố

  Bí ẩn tác giả Nồng Nàn Phố

  ANTĐ - Với những vần thơ đầy cảm xúc và rất đàn bà: “Có một người đàn ông/ Ta hờn như dòng sông/Sông vô tình vẫn chảy/ Đẩy ta đi lấy chồng...”, cái tên Nồng Nàn Phố, tác giả của những vần thơ ấy lâu nay đã trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng, đặc biệt là Facebook. 

 • Lãng mạn những dòng thơ Nồng Nàn Phố

  Lãng mạn những dòng thơ Nồng Nàn Phố

  ANTĐ - “Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng”, tập thơ đầu tay của nữ nhà thơ Nồng Nàn Phố được ấp ủ trong 2 năm sẽ ra mắt vào ngày 16-7 tại số 28 phố Mai Anh Tuấn, Hà Nội. 

 • “Im lặng mà buông tay”

  “Im lặng mà buông tay”

  ANTĐ - Là nhan đề tác phẩm mới nhất của tác giả Vũ Quỳnh Hương vừa được NXB Văn học ấn hành. Tuyển tập gồm 32 bài thơ được tác giả ấp ủ trong suốt 4 năm. 

 • “Giấc mơ thi nhân”

  “Giấc mơ thi nhân”

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm tranh thơ của cặp vợ chồng họa sỹ Thái Tĩnh và nhà thơ Đinh Hoàng Anh đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • “Từ yêu đến thương”

  “Từ yêu đến thương”

  ANTĐ - Là tập thơ thứ 2 của nhà thơ Nguyễn Phong Việt  vừa được NXB Văn học phát hành. “Từ yêu đến thương” phủ tràn những xúc cảm, từ yên ấm đến đau đáu nỗi niềm: “Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai?”. 

 • Lần đầu công bố hai nhạc phẩm trong di cảo của nhạc sĩ Văn Cao

  Lần đầu công bố hai nhạc phẩm trong di cảo của nhạc sĩ Văn Cao

  ANTĐ - Lần đầu tiên hai nhạc phẩm sáng tác thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của cố nhạc sĩ Văn Cao sẽ được công bố tại đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông do chính gia đình nhạc sĩ Văn Cao tổ chức tại Hà Nội với sự tài trợ của Vietcombank.

 • Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  ANTĐ - Sáng qua 26-9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Văn học tổ chức lễ ra mắt Thơ Nguyễn Văn Huy. Tác phẩm gồm 153 bài thơ tuyển chọn từ 5 tập thơ đã xuất bản được tác giả sáng tác trong hơn 50 năm qua. 

 • Nhà thơ Bùi Kim Anh: Buồn vui xếp cũng đã đầy...

  Nhà thơ Bùi Kim Anh: Buồn vui xếp cũng đã đầy...

  ANTĐ - Tôi quen nhà thơ Bùi Kim Anh qua một người bạn. Hơn chục năm qua, hễ có tập thơ mới nào chị đều gửi tặng tôi.  Đọc thơ của chị, tôi thường không nén được tiếng thở dài, bởi đó là những vần thơ chắt ra từ cay đắng, quạnh hiu cùng nhiều ẩn ức và cả nỗi cô đơn dằng dặc….

 • “Tình nhân” nửa thế kỷ

  “Tình nhân” nửa thế kỷ

  ANTĐ - Tôi quen vợ chồng nhà thơ Anh Vũ và họa sĩ Nguyễn Thị Phụng tính đã hơn 10 năm. Không năm nào là tôi không lên Lạng Giang, Bắc Giang cùng với bạn bè, thăm anh chị, cho dù có khi chỉ ngồi nhâm nhi chén rượu với cái bánh đa Kế ngậy bùi vừng thơm, rồi chia tay...

 • Một vạn sách thơ hết veo trong tháng

  Một vạn sách thơ hết veo trong tháng

  ANTĐ - Tròn 1 tháng sau ngày phát hành, 10.000 bản của tập thơ “Đi qua thương nhớ” đã được bán hết, đẩy cuốn sách lên hàng sách bán chạy nhất trong năm. Giới xuất bản đánh giá đây là một “hiện tượng lạ” bởi “thơ bây giờ ai còn đọc nữa”. PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng Nguyễn Phong Việt, tác giả tập thơ.