Tập huấn về Công ước Chống tra tấn

  • 11/11/2015 07:09
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 10-11, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến về Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (gọi tắt là Công ước Chống tra tấn); Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và Pháp lệnh Cảnh sát môi trường 2014 tại 19 điểm cầu. 

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị. Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã nêu rõ 3 nội dung là Nghị quyết, Pháp lệnh, Bộ luật vừa được Quốc hội thông qua tại các kỳ họp của năm 2014. Những nội dung này có liên quan trực tiếp đến nhiều mặt công tác của lực lượng CAND, do vậy, nghiên cứu kỹ nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức để mỗi CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thực hiện đúng pháp luật là một đòi hỏi khách quan.

Tại hội nghị, Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách tư pháp - Bộ Công an đã giới thiệu một số nội dung liên quan về Công ước Chống tra tấn; Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường - Bộ Công an giới thiệu về Pháp lệnh Cảnh sát Môi trường và Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Công ước Chống tra tấn là điều ước quốc tế quan trọng liên quan đến quyền con người được nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế quan tâm, góp phần hiệu quả vào công tác đấu tranh chống các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về việc tra tấn, ép cung dùng nhục hình đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân của các thế lực thù địch chống phá Nhà nước ta. Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý cũng giải đáp thêm một số những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn đấu tranh chống tội phạm và vi phạm hành chính về môi trường…

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu các đơn vị tiếp trục triển khai, phổ biến đến CBCS nhằm nâng cao nhận thức trong quá trình thực thi nhiệm vụ; Các phòng nghiệp vụ như Phòng Pháp chế và Cải cách tư pháp, Phòng Tham mưu, Phòng Hậu cần, Phòng Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Thanh tra CATP, Phòng Cảnh sát Môi trường, Báo An ninh Thủ đô theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục triển khai để nội dung tập huấn đi vào thực tiễn công tác.

Tin cùng chuyên mục