Tập huấn miễn phí chính sách thuế mới và quyết toán thuế cho doanh nghiệp

  • 15/03/2016 14:54
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Sáng nay (15-3), Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn chính sách thuế năm 2016 và hướng dẫn quyết toán thuế năm 2015 cho hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngay trong buổi đầu tiên, đã có hơn 300 doanh nghiệp được tập huấn miễn phí

Ngay trong buổi đầu tiên, đã có hơn 300 doanh nghiệp được tập huấn miễn phí


Ông Mai Sơn - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, Cục Thuế TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác cải cách, hiện đại hóa, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào tất cả các khâu. Đặc biệt, đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền hỗ trợ theo phương thức điện tử nhằm hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế.

“Chúng tôi đã biên tập lại những chính sách thuế mới, cũng như những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện được người nộp thuế phản hồi để gửi tới người nộp thuế, ông Mai Sơn thông tin.

Theo đó, Cục Thuế đã thường xuyên cung cấp thông tin chính sách thuế cho 100% người nộp thuế qua thư điện tử, đăng tải công khai chính sách thuế, slide bài giảng, số điện thoại đường dây nóng, các công văn Cục Thuế giải đáp chính sách thuế cho người nộp thuế… trên website tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn.

Ngoài ra, Cục Thuế TP Hà Nội còn cử cán bộ hỗ trợ tại trụ sở doanh nghiệp lớn (nếu có nhu cầu). Do vậy, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã được hỗ trợ tốt nhất theo phương thức điện tử.

Tuy nhiên, trên địa bàn Thủ đô vẫn có người nộp thuế lần đầu tiên thực hiện quyết toán thuế hoặc có nhu cầu được hướng dẫn, hỗ trợ về chính sách thuế nên trong thời gian cao điểm từ ngày 15-3 đến ngày 18-3-2016, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tổ chức 10 lớp tập huấn miễn phí chính sách thuế năm 2016 và hướng dẫn quyết toán thuế năm 2015 cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Cũng trong đợt này, cơ quan thuế sẽ phối hợp với Sở Công Thương để tổ chức thêm 1 lớp tập huấn.

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội đánh giá, các chính sách đều đang hướng tới đơn giản hóa thủ tục kê khai thuế. Tuy nhiên, vẫn còn những vướng mắc phát sinh, cơ quan thuế đang hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu cũng như đường truyền cũng như hệ thống phần mềm để người nộp thuế có thể thực hiện các chính sách qua phương thức điện tử.

“Chúng tôi đánh giá vẫn còn những lỗi có thể xảy ra khi thực hiện quyết toán thuế, kê khai thuế. Do đó, ngoài việc trao đổi về những điểm mới liên quan tới kê khai quyết toán, chúng tôi mong muốn doanh nghiệp chia sẻ những vướng mắc để chúng tôi giải thích, hướng dẫn và có thể thực hiện tốt nghĩa vụ thuế”, ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục