Tập đoàn Sun Group đầu tư hơn 100 tỷ đồng phục vụ APEC

  • 12/11/2017 16:32
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài
ANTD.VN - Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula vừa vinh dự trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 11/11/2017. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng mang lại diện mạo mới cho một số hạng mục, nhằm đưa hình ảnh Việt Nam ra với thế giới, nâng cao vị thế quốc gia. 
Các nhà Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)

Các nhà Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)

Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group – Ông Đặng Minh Trường đã có cuộc trao đổi với phóng viên, xung quanh sự kiện này

-PV: Thưa ông, để chuẩn bị đón tiếp nguyên thủ quốc gia 21 nền kinh tế tới Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trong khuôn khổ Hội nghị APEC vừa qua, Tập đoàn Sun Group đã chuẩn bị về hạ tầng như thế nào? Chi phí đầu tư cơ sở vật chất bao nhiêu?

Ông Đặng Minh Trường: Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula vừa vinh dự trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 11/11/2017.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng mang lại diện mạo mới cho một số hạng mục, nhằm đưa hình ảnh Việt Nam ra với thế giới, nâng cao vị thế quốc gia.

Theo đó, Khu hội nghị tiếp tục được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley – người thiết kế khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, và được mở rộng bao gồm nhiều phòng chức năng: Phòng chờ các Lãnh đạo, Phòng Chủ tịch nước, các phòng họp song phương và đa phương... Tất cả được thiết kế hoàn mỹ và ấn tượng. Các phòng họp đa năng được đầu tư tích hợp các thiết bị công nghệ tối tân, đảm bảo an ninh, đáp ứng nhu cầu của các hội nghị tiêu chuẩn quốc tế.

Một số hạng mục phụ trợ đi kèm cũng được xây mới như: Khu chụp ảnh chung, bãi xe chuyên dụng phục vụ đoàn tùy tùng đi cùng các nguyên thủ quốc gia.

Các nhà Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) họp

Các nhà Lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) họp

-Việc thi công những hạng mục mới tại một khu nghỉ dưỡng đã hoàn thiện có khó khăn gì không, thưa ông?

Hai hạng mục quan trọng nhất được chúng tôi đầu tư lần này là Đại sảnh và Nhà đón tiếp Lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Thiết kế của Bill Bensley vẫn là sự chắt lọc từ tinh hoa kiến trúc đặc trưng Việt Nam. Trong công trình có thể thấy một phần nào đó kiến trúc cung đình Huế, của phố cổ Hội An… Thiết kế này cũng rất hài hòa với kiến trúc tổng thể của khu nghỉ dưỡng

-Những thử thách khi bắt tay vào các hạng mục chuẩn bị cơ sở vật chất để đón tiếp 21 Lãnh đạo nền kinh tế APEC là gì thưa ông?

Thứ nhất, cơ sở vật chất, hạ tầng của khu nghỉ dưỡng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoàn mỹ nhất, chất lượng nhất đồng thời phải bảo đảm được về mặt an ninh. Trong quá trình thi công, chúng tôi thường xuyên họp với tiểu ban vật chất hậu cần APEC, với Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng để đảm bảo sự hoàn hảo cho tất cả các hạng mục. Mọi nguyên vật liệu được nhập khẩu với tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất và được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chặt chẽ trong suốt quá trình thi công. Quá trình thi công được thực hiện song song khi Khu nghỉ dưỡng vẫn hoạt động, đón tiếp nhiều khách quan trọng, làm sao để không ảnh hưởng tới khách là điều thách thức với chúng tôi.

Tập đoàn Sun Group đầu tư hơn 100 tỷ đồng phục vụ APEC

Khu Đại sảnh, Nhà đón tiếp được KTS Bill Bensley thiết kế rất độc đáo, khác biệt, mang đến những ấn tượng tốt ngay khi các nguyên thủ đặt chân tới đây. Khu chụp ảnh chung của các nguyên thủ cũng được chúng tôi xây mới với thiết kế sang trọng và tiện nghi nhất.

Thử thách thứ hai là chất lượng của đội ngũ nhân viên phục vụ và các hạng mục dịch vụ dành cho nguyên thủ phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Lấy ví dụ, thực đơn phục vụ nguyên thủ quốc tế tại APEC lần này vừa hội tụ các giá trị truyền thống nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với quốc tế, theo tiêu chí sang trọng, lịch lãm.

Với tất cả sự chuẩn bị chu đáo đó, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ các vị lãnh đạo Nhà nước và các vị thượng khách.

-Việc Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC có ý nghĩa như thế nào với Tập đoàn Sun Group nói riêng, Đà Nẵng nói chung?

APEC 2017 là dịp để đưa hình ảnh Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến với các nguyên thủ quốc tế, với những người đứng đầu các tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới cũng như với các cơ quan truyền thông quốc tế tham gia tại sự kiện quan trọng này.  Đây là cơ hội lớn để đưa ra thế giới hình ảnh Thành phố Đà Nẵng tươi đẹp và một đất nước Việt Nam năng động, đổi mới, phát triển.

Chúng tôi cũng vinh dự khi được góp một phần mình cho sự thành công chung của Đà Nẵng và của Việt Nam trong Hội nghị APEC lần này.

Tập đoàn Sun Group đầu tư hơn 100 tỷ đồng phục vụ APEC

THÔNG TIN HẠNG MỤC CƠ SỞ VẬT CHẤT CHUẨN BỊ APEC CỦA KHU NGHỈ DƯỠNG INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA RESORT

A.Hạng mục công trình hạ tầng:

1.Đường giao thông huyết mạch từ bãi đỗ xe APEC đến khu hội nghị:  Đây là công trình mở rộng tuyến đường chính dẫn từ bến xe APEC tới trung tâm Hội nghị và ngược lại. Đường được mở rộng gấp đôi với 2 làn xe chạy riêng rẽ, đi theo vòng xuyến.

Thời gian triển khai: Trong 1 tháng, từ 1/3-1/4/2017. Điều kiện thời tiết mưa gió cũng gây nhiều khó khăn trong quá trình thi công đường. Bên cạnh đó, ngay gần công trình còn có một con suối tự nhiên lớn, nên đội thi công phải đưa ra phương án phù hợp làm sao vừa đảm bảo yêu cầu về sức ép tiến độ, vừa bảo tồn nguyên vẹn dòng suối.

2. Sảnh + nhà đón tiếp:

Đây là hai hạng mục quan trọng nhất, được thi công trong khoảng thời gian từ 10/10/2016 – 30/8/2017. Sảnh đón tiếp rộng 300 m2 có chiều cao 9m, nhà đón tiếp rộng hơn 400 m2, cao tới 13m. Hai công trình được làm mới hoàn toàn để phục vụ APEC.

Kiến trúc công trình vẫn do Kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế, hài hòa với tổng thể kiến trúc Khu nghỉ dưỡng. Điểm nhấn của toàn bộ công trình là phần mái vòm hình tổ ong mang vẻ đẹp độc đáo, tinh xảo, được làm rất công phu.

Tất cả nguyên vật liệu được Bộ Công an và Sở Xây dựng kiểm tra chặt chẽ trong suốt quá trình  thi công. Chủ đầu tư cùng Tiểu ban Vật chất hậu cần APEC đã tổ chức họp thường xuyên để thống nhất khi có vướng mắc xảy ra.

3. Phòng chờ cho các Nguyên thủ + Phòng Chủ tịch nước: 

• Tiến độ xây dựng: Từ 18/10/2016 đến 30/5/2017.

4. Khu chụp ảnh chung cho các Nguyên thủ: Được xây dựng mới rộng 600m2, có sàn gỗ rộng 55m2 để các Nguyên thủ chụp ảnh hướng về biển đảo. Tại vị trí trước chỗ đứng các nguyên thủ, bố trí thảm hoa dựng nghiêng, có logo APEC Việt Nam 2017. Bên trong khu chụp ảnh được thiết kế hoa, cây xanh + tượng nghệ thuật.  Khu vực được bảo vệ rất an toàn.

5. Các phòng chờ đoàn APEC

6. Phòng họp kín các nguyên thủ: 

Tiến độ triển khai: Từ 1/5/2017 đến 30/8/2017

Với hạng mục này, Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị. Thiết bị, vật tư cũng như nội thất đã được các cơ quan chuyên ngành kiểm tra nghiêm ngặt và chỉnh sửa theo yêu cầu để đạt mức độ hoàn mỹ nhất, từ việc hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế.

7. Phòng ăn trưa làm việc của các nguyên thủ: 

Tiến độ xây dựng: Tiến độ 1/5/2017 đến 30/8/2017

Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị. Thiết bị, vật tư cũng như nội thất đã được các cơ quan chuyên ngành kiểm tra nghiêm ngặt.

8. Bãi đỗ xe, bãi tập kết an ninh APEC:  Diện tích rộng 6.000 m2. Cạnh bãi đỗ xe có nhà nghỉ tạm cho lái xe, cảnh sát dẫn đường và nhân viên an ninh vòng ngoài.    

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích