Tập đoàn AIA có Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành mới

  • 02/06/2020 15:28
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-6-2020, ông Lee Yuan Siong chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA và tham gia Hội đồng quản trị của Tập đoàn.

Trước khi gia nhập AIA, ông là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Bảo hiểm Bình An của Trung Quốc, đồng Giám đốc điều hành và Giám đốc Kinh doanh bảo hiểm của Tập đoàn này. Trước đó, ông Lee giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại Prudential plc của Vương quốc Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Cơ quan tiền tệ Singapore.

Ông Lee Yuan Siong chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA

Ông Lee Yuan Siong chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA

Ông Edmund Tse, Chủ tịch không điều hành của AIA cho biết: “Ông Yuan Siong có thành tích tuyệt vời trên toàn thị trường bảo hiểm châu Á, đưa ông trở thành nhà lãnh đạo lý tưởng để tiếp nối thành công của ông Keng Hooi tại thời điểm quan trọng trong lịch sử AIA. Tôi rất vui vì Lee Yuan Siong sẽ mang đến cho AIA bề dày kinh nghiệp quý báu của mình trong ngành bảo hiểm nhân thọ châu Á”.

Ông Lee Yuan Siong chia sẻ: “Tôi rất vui và vinh dự trở thành Tổng Giám đốc điều hành mới của AIA, Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. AIA đã đạt được những thành công lớn lao qua hơn 100 năm lịch sử, và tôi mong được làm việc với các đồng nghiệp xuất sắc của mình để cùng dẫn dắt Tập đoàn đến giai đoạn phát triển bền vững và lâu dài tiếp theo”.

Tập đoàn AIA và các công ty thành viên hợp thành tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất được niêm yết. Tập đoàn hiện có mạng lưới trải rộng trên 18 thị trường tại châu Á – Thái Bình Dương.

Tập đoàn ngày nay được gọi là AIA được thành lập đầu tiên tại Thượng Hải năm 1919 - cách đây hơn một thế kỷ. AIA đứng đầu thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) tính trên doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí đứng đầu tại phần lớn các thị trường mà Tập đoàn hoạt động. AIA có tổng tài sản trị giá 284 tỷ đô la Mỹ tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019.

AIA đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm dài hạn của các cá nhân qua việc cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và tai nạn, cũng như các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn còn cung cấp các chương trình phúc lợi cho nhân viên, bảo hiểm tín dụng và dịch vụ hưu trí cho các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua một mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng lớn trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương, AIA phục vụ khách hàng của hơn 36 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên của các hợp đồng bảo hiểm nhóm.

Tin cùng chuyên mục