Táo và việt quất giúp giảm nguy cơ tiểu đường

ANTĐ - Việt quất, táo và lê có liên quan với giảm nguy cơ tiểu đường.

Theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ thì ăn nhiều việt quất, táo và lê có liên quan với giảm nguy cơ tiểu đường.

Nghiên cứu mới này, được đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition, giống với một nghiên cứu được đăng trên cùng tạp chí vào năm ngoái cho thấy mối liên quan giữa các loại hoa quả giàu flavonoid và giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã theo dõi mô hình chế độ ăn của gần 200.000 nam giới và phụ nữ trong 24 năm.

Các đối tượng tham gia thường xuyên trả lời các câu hỏi về lượng tiêu thụ thực phẩm và đồ uống. Không ai bị tiểu đường tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, song khoảng 12.600 người có chẩn đoán tiểu đường trong thời gian nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng những người thường ăn quả việt quất giảm 23% nguy cơ tiểu đường týp 2 so với những người không ăn loại quả này. Những người ăn ≥ 5 quả táo mỗi tuần cũng giảm 23% nguy cơ so với những người không ăn táo.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một số flavonoids có trong các loại quả này có thể mang lại lợi ích giảm nguy cơ tiểu đường.